Mất nhà vì bão Irma, cá sấu lang thang ở Florida

Đỗ Quyên, Theo Người Lao Động 17:35 12/09/2017

Một số con cá sấu đã được phát hiện đi lang thang trên đường phố ở Florida sau khi bão Irma tấn công bang miền Đông Nam nước Mỹ này.

Một video đăng tải trên Twitter hôm 11-9 cho thấy một con cá sấu bò qua đường trước khi lẩn vào đám cây dọc đường đi bộ.

Mất nhà vì bão Irma, cá sấu lang thang ở Florida - Ảnh 1.

Cá sấu lang thang sau bão Irma ở bang Florida. Ảnh: Twitter

Tuy nhiên những quái vật sát thủ săn mồi nguy hiểm này không phải mối lo ngại duy nhất đối với cư dân Florida. Giới chức địa phương cảnh báo những con rắn đi lạc sau bão cũng không ít.

Cơ quan Y tế ở Florida cảnh báo người dân rằng nhiều động vật hoang dã đã bị "mất nhà" sau cơn bão mạnh nhất Đại Tây Dương này.

Một người phát ngôn cơ quan y tế nói: "Sau bão, một vấn đề báo động là các động vật hoang dã như rắn, cá sấu... bị mất chỗ trú ẩn vì mưa to và gió lớn".

Theo cập nhật của Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ (NHC), tới 18 giờ ngày 11-9 (giờ GMT), bão Irma đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và di chuyển về miền nam bang Georgia. Ít nhất 10 người thiệt mạng tại bang Florida trong khi số liệu nạn nhân thiệt mạng được cập nhật mới nhất ở vùng đảo Caribbean trước khi đổ bộ vào nước Mỹ là 37 người.

Mất nhà vì bão Irma, cá sấu lang thang ở Florida - Ảnh 2.

Hai người đàn ông đi xe đạp vật lộn với gió mưa ở Fort Lauderdale trong bão Irma. Ảnh: AP

Mất nhà vì bão Irma, cá sấu lang thang ở Florida - Ảnh 3.

... Cây bật rễ vì bão Irma ở Florida

Mất nhà vì bão Irma, cá sấu lang thang ở Florida - Ảnh 4.

Những ngôi nhà chìm trong biển nước ở Jacksonville, Florida, hôm 11-9. Ảnh: AP

Mất nhà vì bão Irma, cá sấu lang thang ở Florida - Ảnh 5.

Cảnh tượng ở Atlanta. Ảnh: Reuters

Theo Guardian, cư dân ở Florida Keys - nơi cơn bão tấn công đầu tiên khi đổ bộ vào nước Mỹ, sẽ được phép trở về nhà cũng như quay lại với công việc vào 7 giờ ngày 12-9, theo giờ địa phương.

Mất nhà vì bão Irma, cá sấu lang thang ở Florida - Ảnh 6.

Toàn bộ cư dân ở Florida Keys được lệnh sơ tán vì bão Irma nhưng khoảng 10.000 người vẫn bị mắc kẹt vì thời tiết xấu. Ảnh: AP

Mất nhà vì bão Irma, cá sấu lang thang ở Florida - Ảnh 7.

Hố tử thần ở Winter Springs, Florida sau khi bão Irma quét qua. Ảnh: AP

Hiện các hoạt động cứu hộ đã đang được tiến hành gấp rút và giới chức trách nỗ lực làm việc để khôi phục điện năng cho khoảng 7,7 triệu ngôi nhà bị mất điện vì cơn bão.