Khung cảnh như trong phim viễn tưởng tại Mỹ sau khi siêu bão "quái vật" Irma đổ bộ

Trang Đỗ, Theo Thời Đại 11:26 11/09/2017

Sau khi đổ bộ vào Mỹ mang theo mưa lớn, siêu bão Irma đã khiến nhiều tuyến đường tại Florida ngập trong biển nước. Cho đến hiện tại, hàng triệu người dân Mỹ vẫn đang phải sống trong cảnh mất điện.

Vào sáng Chủ nhật (10/9) theo giờ địa phương, siêu bão Irma đã đổ bộ vào bang Florida với sức gió 188km/h. Siêu bão mang theo mưa lớn đã khiến nhiều khu vực chới với trong biển nước. Trên mạng xã hội, rất nhiều video quay lại hậu quả khủng khiếp mà siêu bão Irma để lại đã được chia sẻ và thu hút sự chú ý của người dùng mạng thế giới.

Matthew Spuler, người đã ghi nhận được tình hình mưa bão cùng những cơn gió giật mạnh từ 1 tòa nhà cao tầng ở Miami, đã chia sẻ đoạn video cùng hình ảnh cho thấy những con đường ngập trong biển nước. Từ đoạn video có thể thấy những đợt sóng cuồn cuộn vô cùng đáng sợ.

"Chẳng còn bờ kè đâu nữa. Thật kinh khủng...", ông Spuler chia sẻ cùng đoạn video trên Twitter.

Trong khi đó, rất nhiều người dân Miami cũng chia sẻ đoạn video mà họ ghi nhận được, cho thấy những con phố đang biến thành sông sau trận bão Irma.

Khung cảnh như trong phim viễn tưởng tại Mỹ sau khi siêu bão quái vật Irma đổ bộ - Ảnh 2.

Những con đường ngập nước giữa phố.

Sau khi đổ bộ, cơn bão Irma đã làm 2,9 triệu ngôi nhà và cửa hàng tại Florida bị mất điện, trong đó, chủ yếu là các khu vực phía đông và nam Florida. Theo Reuters, quá trình sửa chữa và cấp điện trở lại hoàn toàn sẽ phải mất nhiều tuần.

Irma là cơn bão được đánh giá nguy hiểm và có sức tàn phá mạnh hơn cả Harvey. Irma đổ bộ vào Mỹ chỉ vài ngày sau khi bão Harvey gây ra lượng mưa kỷ lục, gây ra tình trạng lũ lụt nghiêm trọng tại Texas. Cho đến hiện tại, bão Harvey đã khiến ít nhất 60 người thiệt mạng và gây thiệt hại lên tới 180 tỷ USD.

Khung cảnh như trong phim viễn tưởng tại Mỹ sau khi siêu bão quái vật Irma đổ bộ - Ảnh 3.

Cảnh tượng hệt như trong những bộ phim viễn tưởng.

Một số hình ảnh khác được ghi nhận sau khi siêu bão Irma đổ bộ Mỹ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm