Mất 40 giây để có dáng mũi chuẩn như gái Hàn: Tips trang điểm giúp các nàng trẻ xinh hơn bao nhiêu

LINH ANH, Theo Pháp luật và bạn đọc 16:01 04/01/2021

Cách makeup nhấn nhá này không chỉ giúp thu gọn phần đầu mũi mà còn làm giảm hẳn tình trạng bóng dầu ở vùng chữ T.

Vài năm trở lại đây, dáng "mũi nhỏ kiểu Hàn Quốc" là xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ được ưa chuộng nhất châu Á. Dáng mũi không quá cao nhưng thanh thoát nhẹ nhàng với phần đầu mũi hài hòa giúp nàng mũi tẹt hay mũi không mấy thon gọn cũng có thể sở hữu nét đẹp này.

Mất 40 giây để có dáng mũi chuẩn như gái Hàn: Tips trang điểm giúp các nàng trẻ xinh hơn bao nhiêu - Ảnh 1.

Nhưng thực tế bạn có thể sử dụng kỹ thuật tạo đường nét để tạo hiệu ứng "thu nhỏ đầu mũi" mà không cần dùng đến dao kéo. Chỉ với 40 giây và 3 bước đơn giản mà chuyên gia trang điểm Wang Yingqiao hướng dẫn là bạn sẽ nhanh chóng sở hữu được dáng mũi thon gọn như ý muốn. Cách makeup nhấn nhá này không chỉ giúp thu gọn phần đầu mũi, còn giúp đường sống mũi thanh thoát và sắc nét hơn.

Mất 40 giây để có dáng mũi chuẩn như gái Hàn: Tips trang điểm giúp các nàng trẻ xinh hơn bao nhiêu - Ảnh 2.

Bước 1: Xác định chính xác đường sống mũi

Chìa khóa quan trọng nhất của kỹ thuật tạo đường nét là xác định đúng vị trí của sống mũi. Xuất phát điểm sẽ rơi vào "vùng tam giác" bên dưới chân mày, bạn không nên tán phấn một đường thẳng từ chân mày, nhìn mũi sẽ quá dài và thô cứng mất hết nét tự nhiên.

Mất 40 giây để có dáng mũi chuẩn như gái Hàn: Tips trang điểm giúp các nàng trẻ xinh hơn bao nhiêu - Ảnh 3.

Bước 2: Tán phấn vào sống mũi

Bắt đầu tán phấn vào đường viền 2 bên sống mũi, bạn chỉ cần tán từng phần, không cần tán thẳng vào sống mũi, như vậy sẽ tạo bóng tự nhiên cho đường sống mũi, giúp mũi cao và thanh thoát hơn. Bước này có thể cải thiện phần sống mũi bị tẹt hay mũi có gồ thô cứng.

Mất 40 giây để có dáng mũi chuẩn như gái Hàn: Tips trang điểm giúp các nàng trẻ xinh hơn bao nhiêu - Ảnh 4.

Chuyên gia trang điểm Yingqiao khuyên các chị em không nên sử dụng lại phấn highlight để nhấn vào sống mũi hình chữ T. "Khi bạn bị bóng dầu, viền ngọc trai trên khuôn mặt sẽ khiến toàn bộ khuôn mặt càng thêm bóng nhẫy", cô ấy gợi ý rằng bạn có thể tạo một lớp trang điểm ba chiều tự nhiên hơn bằng cách đánh phấn highlight ở giữa mắt thay vì tán phấn hết cả sống mũi.

Mất 40 giây để có dáng mũi chuẩn như gái Hàn: Tips trang điểm giúp các nàng trẻ xinh hơn bao nhiêu - Ảnh 5.

Bước 3: Thu gọn phần cánh mũi

Đối với mũi củ tỏi (cánh mũi to rộng) bạn có thể chỉnh sửa bằng phương pháp tán phấn theo đường cong chữ C trên cánh mũi, để toàn bộ cánh mũi được thu nhỏ lại một cách tự nhiên nhất có thể.

Mất 40 giây để có dáng mũi chuẩn như gái Hàn: Tips trang điểm giúp các nàng trẻ xinh hơn bao nhiêu - Ảnh 6.

Nếu muốn thu gọn cánh mũi, trước tiên bạn hãy tìm điểm cao nhất của cánh mũi và dùng cọ (cọ đầu ngang) tán nhẹ phấn highlight. Với người mũi ngắn, bạn có thể di chuyển cọ xuống dưới. Bước này, ngoài việc giúp mũi thanh tú, thu hẹp hơn, nó còn có thể chỉnh sửa những khuyết điểm mũi quá dài hay mũi quặp, giúp phần đầu mũi thon gọn và thanh thoát hơn đôi chút.

Mất 40 giây để có dáng mũi chuẩn như gái Hàn: Tips trang điểm giúp các nàng trẻ xinh hơn bao nhiêu - Ảnh 7.

Bạn đã hoàn thành 3 bước với 40 giây nhanh gọn để có được sống mũi cao thanh thoát như gái Hàn. Với những cô nàng bị vùng chữ T bóng dầu thì tốt nhất nên nghe theo lời khuyên của chuyên gia trang điểm để vừa giảm thiểu cảm giác bóng dầu, vừa có được sống mũi thon thả nhẹ nhàng mà chẳng cần tác động dao kéo.

Nguồn: Elle

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày