Marathon xuyên Việt: Xúc động với chàng trai đẩy xe lăn cho mẹ cùng chạy bộ!

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 12:42 06/10/2019

Nguyễn Thượng Việt là một trong những gương mặt gây ấn tượng trong sự kiện "Marathon xuyên Việt" ở Hà Nội.

Sau Quảng Bình, chuỗi sự kiện "Marathon xuyên Việt" tiếp tục đến với thủ đô Hà Nội, với sự tham gia của hàng ngàn vận động viên đến từ khắp mọi miền đất nước, cùng những gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình: diễn viên Bảo Thanh, diễn viên - MC Tuấn Tú, nhạc sĩ Huy Tuấn...

Bên cạnh đó là những câu chuyện truyền cảm hứng đặc biệt như câu chuyện của Lâm Sắt Iron Man, Nguyễn Thượng Việt – đẩy theo mẹ ngồi xe lăn cùng chạy bộ; hay các nhóm: HPR (Hải Phòng Runners), nhóm Hồ Lộn, nhóm VKL, nhóm Phụ nữ kiên cường (những người phụ nữ mắc bệnh ung thư vú)…

Marathon xuyên Việt: Xúc động với chàng trai đẩy xe lăn cho mẹ cùng chạy bộ! - Ảnh 1.

Câu chuyện của chàng trai Nguyễn Thượng Việt gây ấn tượng khi vừa chạy bộ, vừa đẩy theo mẹ chạy trong sự kiện tại Hà Nội lần này: "Là một người con tuy chưa giàu có, chưa cho mẹ được nhiều điều nhưng đẩy mẹ đi chạy, mẹ sẽ thấy hào hứng và vui vẻ hơn". Khi nhận được tình cảm đặc biệt từ con trai, cô Kim Liên (mẹ anh Việt) xúc động chia sẻ: "Thấy con chạy như vậy bác rất vui, bác thấy khoẻ, đi về bác thấy thoải mái hơn không đi, bác mong anh làm được hơn như thế nữa".

Marathon xuyên Việt: Xúc động với chàng trai đẩy xe lăn cho mẹ cùng chạy bộ! - Ảnh 2.

Sự kiện đã thu hút đông đảo vận động viên trên khắp mọi miền đất nước và cả những du khách quốc tế tham gia, trong đó có sự góp mặt của những nhân vật đặc biệt như ông Jean Noel Poirier - cựu đại sứ Pháp tại Việt Nam.

Ông đã dành phần lớn thời gian của mình để gắn bó với thủ đô Hà Nội, và xem Hà Nội là phần đời quan trọng của mình: "Hà Nội có một không khí rất đặc biệt cho người Pháp, tại vì thành phố Hà Nội có nhiều biệt thự cũ kiểu Pháp, như mỗi lần đi dạo phố có cảm giác vừa tại Việt Nam vừa ở Pháp. Ở Hà Nội tôi rất thích đi dọc các bờ hồ. Thành phố Hà nội có một đặc thù là có nhiều hồ và như người Việt, thì tôi rất thích tập thể dục xung quanh hồ".

Marathon xuyên Việt: Xúc động với chàng trai đẩy xe lăn cho mẹ cùng chạy bộ! - Ảnh 3.

CLB Phụ nữ kiên cường là tổ chức tự nguyện của các bệnh nhân ung thư vú được thành lập từ tháng 2/2014, câu lạc bộ đến bây giờ có trên 700 thành viên trên khắp cả nước.

Nói về cảm xúc khi tham gia vào câu lạc bộ, cô Nguyễn Thị Thắng chia sẻ: "Cảm giác lúc ấy như gặp được phao cứu sinh cho mình", hay như cô Nguyễn Thị Minh nói: "Chỉ trong mái nhà ấy thì nó mới bộc lộ hết và năng lượng lan toả từ người này sang người kia, mỗi lần đi sinh hoạt về thì mình lại vui hơn, như vậy mình sẽ chiến đấu với bệnh tật tốt hơn, nên mấy chị em bảo nhau lúc nào mình cũng chỉ vui thôi, dứt khoát hệ miễn dịch sẽ tăng, bệnh sẽ thua mình".

Marathon xuyên Việt: Xúc động với chàng trai đẩy xe lăn cho mẹ cùng chạy bộ! - Ảnh 4.

Đối với nhiều người, thể thao là một phần quan trọng trong cuộc sống. Nhưng nếu có 1 ngày, họ lại gặp biến cố với chính niềm đam mê đó thì cuộc sống sẽ thay đổi ra sao, trong khi tình yêu đối với thể thao vẫn còn? Đó cũng là câu chuyện có thật về anh Đặng Ngọc Lâm (hay còn được biết đến với tên gọi Lâm Sắt).

Trước đó anh Lâm là một người rất yêu thích chạy bộ và đã chạy được 5 năm, là một trong những người đầu tiên chinh phục Iron Man của Việt Nam. Cho đến 5/2017 là thời điểm sinh dự kiến của con gái, nên Iron Man năm đó anh Lâm không tham gia và chỉ tự chạy 1 cự ly full marathon.

Trong quá trình tập luyện cho thành tích đó thì anh Lâm gặp tai nạn, bị ngất đi khi chạy quanh Hồ Gươm. Sau khi tỉnh lại thì sức khoẻ anh không còn như trước, đó cũng là lúc anh tập trung nhiều hơn đến việc đào tạo cho trẻ con: "Cái việc mình cần làm cho các bạn nhỏ là khơi gợi niềm đam mê, cho các bạn tham gia cùng các bạn nhỏ khác để các bạn cảm thấy thích hơn và yêu mến bộ môn chạy bộ nhiều hơn".

Marathon xuyên Việt: Xúc động với chàng trai đẩy xe lăn cho mẹ cùng chạy bộ! - Ảnh 5.

Ở một diễn biến khác, các vận động viên tham gia cự li 10km và 21km vẫn đang quyết tâm cho vị trí cao nhất, hãy chờ xem sự bứt phá của họ trong tập 5 với rất nhiều bất ngờ đang chờ đón. Tập 5 "Marathon xuyên Việt" với rất nhiều câu chuyện bất ngờ, sẽ phát sóng vào 20h00 thứ 7 ngày 12/10/2019 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm