Marathon xuyên Việt: Chạy theo "hứng" nhưng Hữu Vi vẫn chinh phục thành công cự ly 21km

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 12:37 29/09/2019

Hữu Vi là một trong những nhân vật có những trải nghiệm ở tập 3 "Marathon xuyên Việt".

Sự kiện "Marathon xuyên Việt" ở Quảng Bình nhân kỷ niệm 60 năm đường Trường Sơn huyền thoại đã khép lại với rất nhiều cung bậc cảm xúc. Các vận động viên ở cự li 21km và 42 km đã quyết tâm rất nhiều trên từng bước chạy để cạnh tranh cho vị trí cao nhất.

Ở giải lần này, Hữu Vi tham gia chạy ở cự li 21 km. Lý do anh chọn chặng 21 km vì "muốn thử" và lý do đặc biệt hơn là do "hứng" lên nên quyết định chạy. Nói về cảm nhận khi chạy bộ ở cự li 21 km, Hữu Vi hài hước chia sẻ: "Ở cung đường 21 km, lúc mình bắt đầu lên đèo, còn nhiều sức thì dốc thoai thoải, nhưng đến đoạn mình hết sức thì dốc lại lên cao, nên có những đoạn mình phải đi bộ để lấy lại sức, tuy mệt nhưng bù lại, phong cảnh rất đẹp".

Marathon xuyên Việt: Chạy theo hứng nhưng Hữu Vi vẫn chinh phục thành công cự ly 21km - Ảnh 1.
Marathon xuyên Việt: Chạy theo hứng nhưng Hữu Vi vẫn chinh phục thành công cự ly 21km - Ảnh 2.

Khi đến với "Marathon xuyên Việt", mỗi người đều mang theo một mục tiêu và bắt buộc bản thân phải hoàn thành, có thể là vì những giá trị mang lại cho cộng đồng như câu chuyện của "chiến binh nụ cười" Phùng Thanh Tâm. 

"Chạy bộ giúp mình cải thiện mối quan hệ xã hội, khi tham gia chạy bộ mình được quen rất nhiều anh chị, và các anh chị luôn giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm với mình", chị Tâm nói về những lợi ích từ việc chạy bộ. Đặc biệt chị Tâm còn là một trong những người kém may mắn vì bị sứt môi từ nhỏ nên chị rất muốn kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ các em nhỏ không may mắn như chị ngày xưa. 

Và lý do đặc biệt hơn đối với chị Tâm khi tham gia giải chạy ở Trường Sơn chính là: "Đường Trường Sơn đối với mình vô cùng ý nghĩa khi đây là nơi 2 người bác của mình từng tham gia chiến trường ở đây, mình được chạy tại đây mình cảm thấy rất biết ơn và tự hào". Đó cũng là 1 trong những lý do luôn thôi thúc chị phải hoàn thành thật tốt cự li 42 km.

Marathon xuyên Việt: Chạy theo hứng nhưng Hữu Vi vẫn chinh phục thành công cự ly 21km - Ảnh 3.

Tuy cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và không khí trong lành, nhưng với cự ki 42 km khá dài, cùng địa hình không bằng phẳng đã khiến các vận động viên liên tục mất sức và gặp nhiều trở ngại trên đường chạy.

Và nhân vật tiếp theo trong tập 3 cũng mang một câu chuyện độc đáo, đó là câu chuyện của thầy giáo Lê Tuấn. "Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê chạy bộ, lớn lên mình trở thành giáo viên giảng dạy giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng an ninh, nên mình áp dụng các kiến thức đã học để giảng dạy và qua đó mình cũng tập luyện luôn với sinh viên để đỡ tốn thời gian". 

Tham gia giải chạy ở Quảng Bình với cự li 42 km, tuy có chuẩn bị những chiến thuật cho riêng mình, nhưng ở đoạn gần về đích, cũng không tránh khỏi những khó khăn "Ở sát đoạn đích là đoạn rất vất vả, từ km 36 đến cuối đường, bởi lúc này hết sức, cơ thể yếu và chuột rút, bởi vậy cần nhiều ý chí, vừa chạy vừa điều tiết để cơ thể nhịp nhàng lại". Chính vì sự tính toán này đã giúp thầy giáo Lê Văn Tuấn xuất sắc về đích đầu tiên ở cự li 42 km, đơn nam.

Marathon xuyên Việt: Chạy theo hứng nhưng Hữu Vi vẫn chinh phục thành công cự ly 21km - Ảnh 4.

Rời Quảng Bình, "Marathon xuyên Việt" tiếp tục hành trình đến với thủ đô Hà Nội. Sự kiện quy tụ hàng ngàn người tham gia, cùng những gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình như: diễn viên Bảo Thanh, MC – diễn viên Tuấn Tú, nhạc sĩ Huy Tuấn, diễn viên Vương Anh, quán quân "Người giấu mặt - Big Brother Việt Nam" Hoàng Sơn Việt.

Sự kiện sẽ chạy qua những cung đường lãng mạn của mùa thu Hà Nội với 3 cự li: 5 km, 10 km và 21 km. Đón xem tập 4 "Marathon xuyên Việt" với rất nhiều bất ngờ, phát sóng lúc 20h00 ngày 05/10/2019 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm