Mạo danh cộng tác viên ngân hàng, thiếu nữ 9X chiếm đoạt gần 40 triệu đồng

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 16:52 29/12/2016

Tự nhận mình là cộng tác viên của ngân hàng, chuyên làm hồ sơ cho khách vay thủ tục đơn giản, thiếu nữ 9X đã thực hiện trót lọt 7 vụ "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" với tổng số tiền gần 40 triệu đồng.

Chiều ngày 28/12, Cơ quan CSĐT (PC45), Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa bắt tạm giam đối tượng Võ Thị Kim Loan (SN 1991) trú thôn Kim Đới, xã Tam Thăng, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". 

Theo đó, vào tháng 9/2016, V. là nhân viên tài chính của Công ty Tài chính TNHH MTV NHVN đề nghị Loan tìm khách hàng cần vay vốn làm hồ sơ để hưởng tiền hoa hồng và Loan đồng ý. 

Để thuận lợi trong công việc, V. đã trực tiếp tư vấn cho Loan 3 hình thức để Loan tìm kiếm khách hàng làm hồ sơ vay vốn gồm: vay bằng hóa đơn tiền điện, vay bằng bảng lương sao kê và vay bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. 

Mạo danh cộng tác viên ngân hàng, thiếu nữ 9X chiếm đoạt gần 40 triệu đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Loan tại cơ quan công an.

Tuy nhiên, vì muốn chiếm đoạt tài sản của khách nên trong quá trình làm hồ sơ vay vốn cho khách hàng, thiếu nữ này đã tự nghĩ ra 2 hình thức vay vốn "mới" được Loan gọi là "vay bằng hợp đồng trả góp" và "vay bằng sổ tiết kiệm". 

Qua điều tra của cơ quan chức năng, khoảng từ đầu tháng 9/2016 - 10/2016, với thủ đoạn giới thiệu là cộng tác viên của ngân hàng, chuyên làm hồ sơ cho khách hàng vay thủ tục đơn giản, "nữ nhân viên" này đã thực hiện trót lọt 7 vụ "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" với tổng số tiền gần 40 triệu đồng. 

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành từng nói mẹ Hari Won đúng là "lãi đứa con rể", xem clip hậu trường thảm đỏ Bố Già là hiểu luôn!

    Chỉ bằng một hành động nhỏ nhưng Trấn Thành đã chứng minh được tình cảm lẫn sự quan tâm dành cho mẹ vợ trong họp báo ra mắt Bố Già.
  • Đọc thêm