Mạo danh chủ shop thời trang ở Hà Nội, nam thanh niên gạ gẫm nhiều cô gái trẻ bán dâm

Thùy Chi - Thu Hường, Theo Trí Thức Trẻ 08:59 16/09/2016

Nam thanh niên tên D. (sinh năm 1988) giả mạo là 1 chủ shop thời trang ở Hà Nội đồng thời là má mì để làm quen, dụ dỗ các cô gái trẻ bán dâm. Sau mỗi giao dịch, các cô gái được hẹn đến khách sạn và quan hệ với chính D.

Nam thanh niên giả mạo chủ cửa hàng thời trang, lừa đảo nhiều cô gái trẻ bán dâm

Câu chuyện được thuật lại trên facebook C.B.T sáng ngày 15/9 về việc một nam thanh niên giả mạo cô để tìm kiếm rồi lừa quan hệ với hàng trăm cô gái đang gây xôn xao cư dân mạng.

Cụ thể, nam thanh niên có tên Nguyễn Anh D. (sinh năm 1988) đã sử dụng hình ảnh, thông tin của chị Th. để lập một facebook giả mạo với mục đích lừa các cô gái mua bán dâm. Vào khoảng thời gian tháng 6/2016, chị Th. đã được rất nhiều bạn bè và khách hàng thông báo có 1 facebook sử dụng những bức ảnh và mạo danh chị Th., với công việc là chủ của cửa hàng kinh doanh thời trang ở Hà Nội để nhắn tin tiếp cận rất nhiều cô gái xinh đẹp. Sau những lần nói chuyện làm thân, nam thanh niên này dựng chuyện rằng nhờ làm gái bao, má mì nên có rất nhiều tiền.

"Khi tôi viết những dòng này, tôi đã suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều vì câu chuyện sau đây của tôi có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người, nhưng để bảo vệ danh dự của bản thân cũng như uy tín của gia đình tôi đành phải làm sáng tỏ 1 lần! Người đó đã dụ dỗ các bạn bè và khách hàng của tôi rằng có 1 đường dây gái gọi cao cấp, kín đáo."

Mạo danh chủ shop thời trang ở Hà Nội, nam thanh niên gạ gẫm nhiều cô gái trẻ bán dâm - Ảnh 1.

Dòng chia sẻ của chị B.T gây xôn xao cư dân mạng - (Ảnh chụp màn hình).

Hắn gạ gẫm, mỗi lần các cô gái đi khách sẽ được trả từ 1500$ đến 2000$, dắt mối được chia 150$ đến 200$. Đã có nhiều cô gái nhẹ dạ, tham tiền đã đồng ý đi khách trong đường dây của anh ta! Còn những chị em gái đàng hoàng phản ứng lại thì anh ta giở giọng xin giữ kín hộ chuyện này không thì bị ảnh hưởng đến đứa con gái nhỏ và công việc kinh doanh".

Theo chị Th, thủ đoạn của Nguyễn Anh D. rất logic khiến nhiều người tin tưởng: "Thứ 1, D. sử dụng hình ảnh của tôi trong chuyến du lịch Hàn Quốc. Để lừa những cô gái dấn thân vào đường dây mại dâm của anh ta, bắt buộc liên lạc bằng tin nhắn vì lấy lý do đang ở nước ngoài không tiện nghe điện thoại, không thể gặp trực tiếp ở ngoài. Vì thế nên các cô gái này không hề biết anh ta là nam giới!

Mạo danh chủ shop thời trang ở Hà Nội, nam thanh niên gạ gẫm nhiều cô gái trẻ bán dâm - Ảnh 2.

Tin nhắn làm quen của nam thanh niên tên D. mạo danh là chủ cửa hàng thời trang.

Thứ 2, D. hẹn địa điểm mại dâm tại các khách sạn, các cô gái này đến và gặp khách hàng nhưng thật ra chính là anh ta! Sau khi mây mưa với nhau xong thì D. nói với các cô này là đã chuyển khoản cho facebook giả mạo là tôi trước đó, ai muốn nhận tiền thì liên lạc với facebook đó!".

Chị Th chia sẻ thêm, cùng thời điểm trên facebook thực cá nhân của chị nhận được rất nhiều tin nhắn chửi bới, đe doạ đòi tiền từ các cô gái trên. Họ cho biết nếu chị không trả thì sẽ không để yên cho sự an toàn cũng như công việc kinh doanh của chị. Khi đó, chị Th. buộc phải nhờ cơ quan công an vào cuộc.

Mạo danh chủ shop thời trang ở Hà Nội, nam thanh niên gạ gẫm nhiều cô gái trẻ bán dâm - Ảnh 3.

Sau khi gạ gẫm làm quen, nam thanh niên bắt đầu đưa ra giá cho các cô gái

Phía ông an yêu cầu cần có các cô gái mại dâm trên lên cơ quan điều tra để xác minh lời khai, nhưng họ vừa sợ tội vừa xấu hổ nên không chịu hợp tác khiến cho việc tố cáo của chị Th. gặp nhiều trắc trở. Chị Th. cho biết đó thực sự là khoảng thời gian khủng hoảng nặng nề đối với chị. Sự việc đã khiến cuộc sống của chị Th. đảo lộn hoàn toàn, từ công việc đến đời tư.

Nam thanh niên sa lưới sau khi chat với hơn 1000 tài khoản

Ngày 23/8, D. hẹn gặp một cô gái như các lần anh ta từng lừa đảo tại một khách sạn trên đường Nguyễn Chí Thanh. Nhưng cô gái lần này D. gạ tình lại vô tình lại là người quen của chị Th. Vì thế chị Th. cùng người quen của mình đã lên kế hoạch để bắt Th. tại trận. 

"Hiện tại phía công an đã vào cuộc, nhân chứng, bằng chứng, thủ phạm, nạn nhân đều có đầy đủ cả. Các cô gái mại dâm trước đều được gọi lên lấy lời khai, xác minh sự việc. Nhiều cô lúc đó mới ú ớ hiểu ra. Tôi không mong gì hơn lấy lại được danh dự và chứng minh được sự trong sạch của bản thân", chị Th. chia sẻ.

Mạo danh chủ shop thời trang ở Hà Nội, nam thanh niên gạ gẫm nhiều cô gái trẻ bán dâm - Ảnh 4.

Đơn tố cáo của chị T. gửi đến công an

Chị Th. chia sẻ, đối tượng này đã liên hệ chat với hơn 1000 tài khoản trong khoảng thời gian gần 1 năm qua. 

"Tôi hy vọng status này sẽ đến được với các bạn để các bạn biết rõ thực hư câu chuyện và dập tắt những tin đồn thêu dệt thất thiệt về tôi. Những ai có liên quan, mất mát mà chưa được sáng tỏ có thể liên hệ, inbox với tôi để làm rõ. Cũng nhân đây để cảnh tỉnh các cô gái nhẹ dạ bị đồng tiền làm mờ mắt và bán rẻ nhân cách của mình", chị Th. chia sẻ.

Nhiều cô gái đã bị D. gạ gẫm nhưng không thành công

Sau khi status của chị Th. được đăng tải, đã có rất nhiều bình luận và chia sẻ cảnh giác trò lừa đảo tinh vi này. Theo đó, 2 nickname là P.L và K.S cũng cho biết đã từng nhận được tin nhắn của D. mời mọc và năn nỉ nhưng cô không đồng ý.

"Mình không biết anh ta và cũng không biết chị Th. nên thấy người lạ gửi tin nhắn thì cũng không để ý nhiều. Mình từ chối lập tức sau khi nhận được những lời mời mọc đó", K.S chia sẻ.

Cô gái trẻ tên P.L cũng khẳng định đã từng nhận được tin nhắn lôi kéo kiếm tiền của người này nhưng cô không đồng ý. "Anh ta nói muốn kiếm tiền rất đơn giản rồi đưa ra nhiều mức giá nhưng mình nói là không có nhu cầu. Sau đó không thấy nhắn tin gì nữa nên cũng không để ý. Giờ thấy chị Th. đăng status lên mới giật mình nhớ ra", L. nói.

Mạo danh chủ shop thời trang ở Hà Nội, nam thanh niên gạ gẫm nhiều cô gái trẻ bán dâm - Ảnh 5.

Tin nhắn của D. gửi cho hai cô gái khác

Liên hệ với chị Th. người có nickname C.B.T, chị Th. khẳng định những gì mình chia sẻ trên mạng hoàn toàn đúng sự thật. Theo lời chị, tên D. và chị không hề quen biết hoặc có mối quan hệ gì cả. "Mình kiểm tra lại thì năm 2010 có từng kết bạn với anh ta trên facebook nhưng thực sự là không bao giờ liên lạc gì hay có bất cứ quan hệ nào".

Sau nhiều lần bị các cô gái inbox đòi tiền, chị Th. bắt đầu thu thập lại thông tin, từ địa chỉ khách sạn D. hẹn gặp các cô gái, số điện thoại anh ta liên hệ hay facebook... Tất cả các thông tin này, chị Th. đã cung cấp lại cho cơ quan công an thuộc đội 4, PC50.

"Sự việc như vậy là đã khá rõ ràng nên mình mới up lên facebook để giải tỏa mọi hiểu lầm. Thực sự là thời gian qua, việc bị kẻ không quen biết mạo danh đi lừa đảo đã khiến cuộc sống cá nhân và việc kinh doanh của mình ảnh hưởng không nhỏ", chị Th. nói thêm.

Sáng 16/9, xác nhận sự việc với PV, lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (Công an TP Hà Nội) cho hay, sau khi tiếp nhận đơn trình báo của bị hại, đơn vị đã tiến hành làm rõ hành vi của đối tượng và hiện tại hồ sơ vụ việc đã được phê duyệt chuyển sang Phòng cảnh sát hình sự Hà Nội để tiếp tục điều tra.

Trao đổi với chúng tôi, luật sư Nguyễn Huy An (Văn phòng luật sư Huy An, Hà Nội) cho biết, nếu những thông tin mà chị Th. cung cấp là đúng thì có thể nói đây là một sự việc khá hy hữu và là một tình huống pháp luật khó.

Tuy nhiên, theo luật sư Huy An, hành vi của D. có dấu hiệu của tội hình sự hay không thì còn phải điều tra, xác minh nhiều nội dung khác nhau.

Ông Huy An cũng phân tích, tùy theo kết luận điều tra và các tình tiết gây án, hành vi của D. có thể rơi vào một trong nhiều trường hợp phạm tội như sau:

Thứ nhất: Đó là tội môi giới mại dâm: quy định tại điều 255 Bộ Luật hình sự. Theo đó, D. có thể bị phạt tù từ ba năm đến mười năm vì phạm tội với nhiều người, tái phạm nguy hiểm. Mức án này cũng gần như chắc chắn nếu các cô gái mà D. dụ dỗ, có người chưa thành niên, từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi.

Mức phạt đối với D. cũng có thể tăng lên, từ bảy năm đến mười lăm năm nếu D. dụ dỗ trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi hoặc gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Án phạt cũng sẽ căn cứ theo tính chất nghiêm trọng của vụ việc. Nếu gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, D.sẽ bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm. Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng.

Thứ hai: Trong trường hợp đối tượng này bị nhiễm HIV thì y lại có thể bị xử phạt theo điều 117 bộ luật hình sự – tội cố ý lây truyền HIV cho người khác.

Theo quy định của điều này, người nào biết mình bị nhiễm HIV mà cố ý lây truyền bệnh cho người khác, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm.

Nếu D. lây nhiễm cho nhiều người, cho các đối tượng chưa vị thành niên, y có thể bị phạt tù từ ba năm đến bảy năm.

Đối với người bị mạo danh là chị Th. thì chị Th. có thể khởi kiện ra tòa dân sự, trong trường hợp có thể xem xét dấu hiệu của tội Làm nhục người khác điều 121.

Điều 121 quy định, người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

Tuy nhiên, D. có thể bị phạt tù từ một năm đến ba năm do y phạm tội nhiều lần. Ngoài ra y còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

"Tuy nhiên, để có thể xác định chính xác tội danh thì phải tìm được các chứng cứ để chứng minh. Đây là ý kiến thể hiện quan điểm pháp lý của cá nhân tôi", luật sư Huy An nói thêm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị chê PR lố và giả trân, Gia đình Cam Cam gọi người tố là "lũ trẻ con"

    Trước những chỉ trích của 1 người theo dõi về nội dung kênh YouTube, Kiên Hoàng đã có đáp trả thẳng thắn.
  • Đọc thêm