Mạo danh website Kho bạc Nhà nước lừa nạp thẻ điện thoại

An ninh Thủ đô, Theo 09:09 30/09/2016

Kho bạc Nhà nước (Bộ Tài chính) cho biết, hiện có một số trang blog, facebook mạo danh cơ quan này để "moi tiền" người dùng Internet và đánh cắp thông tin cá nhân.

Mạo danh website Kho bạc Nhà nước lừa nạp thẻ điện thoại - Ảnh 1.

Kho bạc Nhà nước cảnh báo tình trạng mạo danh để moi tiền, đánh cắp thông tin cá nhân

Kho bạc Nhà nước, Bộ Tài chính mới đây vừa phát đi thông báo cho biết, hiện nay, trên mạng Internet xuất hiện một số trang như: blogkhobac và facebook... với tên gọi "Kho bạc Nhà nước". Tại các trang mạng này đăng tải những nội dung, hình ảnh và hình thức giống như Cổng thông tin điện tử của Kho bạc Nhà nước.

Ngoài ra, các trang này còn đưa thêm thông tin liên quan đến trao đổi, giải đáp câu hỏi nghiệp vụ Kho bạc Nhà nước, thông báo thi tuyển, thi nâng ngạch của Kho bạc Nhà nước (mở lớp ôn thi, hướng dẫn khai thác tài liệu ôn thi...).

Sau khi giới thiệu về những thông tin trên, các trang này còn yêu cầu người truy cập khai thác tài liệu và trả tiền thông qua hình thức nạp thẻ điện thoại, nạp thẻ vào tài khoản... Nguy hiểm hơn là những trang này còn lợi dụng người truy cập để thu thập địa chỉ trên mạng xã hội và đánh cắp thông tin cá nhân thông qua hình thức truy cập và sử dụng.

Theo Kho bạc Nhà nước, đây là hành vi mạo danh trang thông tin điện tử của Kho bạc Nhà nước để trục lợi, làm ảnh hưởng xấu đến hệ thống Kho bạc Nhà nước, gây thiệt hại cho người truy cập và sử dụng những trang thông tin này.

"Các nội dung thông tin của Kho bạc Nhà nước trên mạng Internet chỉ được đăng tải tại hai địa chỉ sau: http://vst.mof.gov.vnhttp://kbnn.botaichinh.gov.vn. Vì vậy, Kho bạc Nhà nước không chịu trách nhiệm đối với các nội dung thông tin đăng tải ngoài 2 địa chỉ nêu trên", thông báo nhấn mạnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • European Super League bức tử bóng đá truyền thống hay tiếng nói của cán cân lợi ích

    European Super League đang là từ khóa nóng nhất làng bóng đá thế giới hiện nay. Và drama này thực sự vẫn chưa thể có hồi kết chừng nào chưa thể cân bằng lợi ích giữa các bên.
  • Đọc thêm