Mang mayonnaise đi làm việc nhà, bạn sẽ không ngờ về các công dụng của nó đâu

Huyền Tống, Theo Trí Thức Trẻ 09:06 25/04/2017

Không chỉ thơm ngon bổ dưỡng, sốt mayonnaise còn gây bất ngờ với nhiều công dụng khác.

Sốt mayonnaise là loại sốt phổ biến thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình, như ăn kèm với bánh mì hoặc trộn chung với salad. Tuy nhiên, ít ai biết rằng ngoài công dụng tăng hương vị cho món ăn, loại sốt ngon lành này còn có rất nhiều tác dụng khác giúp ích cho chúng ta trong cuộc sống hàng ngày.

Làm sạch hoa giả

Mang mayonnaise đi làm việc nhà, bạn sẽ không ngờ về các công dụng của nó đâu - Ảnh 1.

Sốt mayonnaise sẽ giúp cho những cây hoa giả có diện mạo đẹp tươi như ban đầu. Trước tiên, bạn cần lau qua phần hoa, lá trước. Sau đó đổ một ít sốt lên miếng vải sạch rồi lau đi lau lại nhiều lần, chiếc lá hay phần được lau sẽ trở nên bóng láng ngay tức khắc!


Làm sáng đồ inox

Mang mayonnaise đi làm việc nhà, bạn sẽ không ngờ về các công dụng của nó đâu - Ảnh 3.

Nếu đồ inox bị mờ và không còn sáng loáng bởi dấu vân tay hay các vết bẩn, bạn chỉ cần đổ một chút sốt mayonnaise lên miếng vải mềm và đánh bóng đồ inox đến khi sáng bóng trở lại thì thôi.


Chữa cánh cửa hết cọt kẹt

Mang mayonnaise đi làm việc nhà, bạn sẽ không ngờ về các công dụng của nó đâu - Ảnh 5.

Nếu cánh cửa nhà bạn thường phát ra tiếng kêu cọt kẹt, vậy có lẽ là do bản lề của nó đã lâu chưa được bôi trơn. Bạn chỉ cần đổ sốt mayonnaise lên tấm bản lề rồi mở ra mở vào cánh cửa để nó hoạt động trơn trở lại là được. Nhớ dùng khăn giấy hoặc vải mềm để lau sạch nhé.


Xoá bỏ vết tích của miếng dán/ băng keo để lại

Mang mayonnaise đi làm việc nhà, bạn sẽ không ngờ về các công dụng của nó đâu - Ảnh 7.

Để xoá bỏ được hết chất dính của băng keo còn sót lại, bạn cần kiên nhẫn một chút. Hãy bôi một lớp sốt mayonnaise dày lên vết bẩn rồi để nguyên một vài phút. Sau khi chất béo trong sốt mayonnaise hòa tan với chất kết dính, chỉ cần dùng tay hoặc miếng bọt biển cọ là sạch.


Xoá vết bút màu trên tường

Mang mayonnaise đi làm việc nhà, bạn sẽ không ngờ về các công dụng của nó đâu - Ảnh 9.

Sốt mayonnaise có thể sẽ giúp những đứa trẻ không bị đánh đòn bởi vết bút màu chúng vẽ trên tường. Bạn chỉ cần bôi ít sốt lên vết bẩn và để trong 10 - 15 phút rồi dùng miếng vải sạch lau nhẹ là được.


Làm sạch vết nước bẩn trên đồ gỗ

Mang mayonnaise đi làm việc nhà, bạn sẽ không ngờ về các công dụng của nó đâu - Ảnh 11.

Trên đồ gỗ thường xuất hiện những vết bẩn vô ý như vết trà, nước ngọt, dầu loang… Bạn hãy bôi một lớp sốt mayonnaise dày lên vết bẩn và để đó trong 48 giờ. Sau đó dùng miếng vải mềm lau sạch, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy các vệt nước đã biến mất!


Làm đồ bạc sáng hơn


Mang mayonnaise đi làm việc nhà, bạn sẽ không ngờ về các công dụng của nó đâu - Ảnh 13.

Ngoài axít trong chanh thì dấm trong sốt mayonnaise cũng có thể làm đồ trang sức của bạn sáng hơn. Thử dùng một miếng vải mềm và ít sốt mayonnaise lau chùi những chiếc vòng hay nhẫn bạc của bạn xem sao nhé!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày