Màn truy sát Suzy của Lee Seung Gi đầu phim rốt cuộc đã có lời giải ở "Vagabond" tập cuối

Lạt - Chimmy, Theo Helino 08:05 24/11/2019

Tập cuối của Vagabond (Lãng Khách) không chỉ gỡ rối những thắc mắc bấy lâu nay trong lòng khán giả, NSX cũng để đoạn kết khá mở đủ để hi vọng phim sẽ có phần 2.

(Bài viết có tiết lộ nội dung, xin độc giả cân nhắc)

Tập cuối của Vagabond (Lãng Khách) mở màn bằng hiện trường vụ cháy căn nhà kho, kèm theo đó là hai cái xác vô danh. Khi khám nghiệm hiện trường, khán giả dễ dàng nhận ra sợi dây chuyền cùng viên đạn Go Hae Ri (Suzy) đã tặng cho Cha Dal Gun (Lee Seung Gi) trước đây. Cũng vào lúc này, Hae Ri nghe tin Cha Dal Gun đã bắt cóc Kim Woo Ki và chết cháy cùng hắn.

Mọi nguồn thông tin đều chứng minh cho việc Cha Dal Gun đã chết cháy cùng Kim Woo Gi.

Go Hae Ri không thể chịu nổi cú sốc khi mất đi Cha Dal Gun.

Vào đêm xảy ra vụ cháy, khi Edward châm lửa và rời đi, Cha Dal Gun với sự giúp đỡ của Lily và đồng bọn may mắn thoát chết trong gang tấc. Sau đó anh tạm thời ẩn thân tại căn cứ của Lily nhằm đánh lạc hướng dư luận cũng như bảo vệ Go Hae Ri.

Cha Dal Gun vốn chưa chết.

Cùng sự giúp đỡ của Lily, anh chàng đã kịp thoát ra ngoài.

Ngay lúc này, thân phận Samael cuối cùng cũng được tiết lộ. Khác với những dự đoán ban đầu, Samael không phải là tay sai bất cứ ai mà chính là ông trùm Edward. Hắn ta đã đứng sau tất cả mọi sự việc từ đầu bộ phim, ngay cả sự xuất hiện, mọi âm mưu của Jessica hay tên thủ tướng cũng là một phần trong kế hoạch của hắn. Với mong muốn thao túng cả nền chính trị và kinh tế Hàn Quốc, Edward đã thúc ép tên thủ tướng thay máu toàn bộ hệ thống chính trị đồng thời chấm dứt mọi cuộc điều tra về vụ thảm họa máy bay.

Edward cũng chính là Samael.

Hắn ta thao túng chính trị và kinh tế thông qua tên thủ tướng.

Với quyết tâm trả thù của mình, cùng sự giúp đỡ của Lily và Jeong Kook Pyo - người nay đã từ chức và đợi bị kết án, Cha Dal Gun quyết tâm xâm nhập vào tổ chức Black Sun với mục đích “muốn bắt cọp phải vào hang cọp”.

Jeong Kook Pyo buộc phải rời chức tổng thống.

Lily và Jeong Kook Pyo hậu thuẫn cho Cha Dal Gun tiến vào Black Sun.

Trong lúc này, sau khi được Lily thông báo về thân phận thật sự của Samael, Jessica đã cầu xin sự giúp đỡ của Go Hae Ri và Ki Tae Woong. Với mối hận muốn trả thù cho Cha Dal Gun, Go Hae Ri tự mình giả danh tội nhân. Cả hai đã dựng nên màn kịch căm thù nhau mãnh liệt để đánh lừa tai mắt của Edward, cùng với việc Jessica giao toàn bộ tội án của mình cho Edward để lấy lòng tin của hắn, bà ta đã được triệu tập sang Mỹ.

Go Hae Ri trực tiếp vào tù để tiếp cận Jessica.

Cả 2 dựng lên màn kịch căm thù nhau để che mắt Edward.

Edward rời vào bẫy tâm lí của Jessica, giúp ả ta đào tẩu sang Mĩ

Sau khi sang Mỹ và tự bảo lãnh cho chính mình, Jessica quay về Hàn Quốc cùng một thỏa thuận dành cho Go Hae Ri. Bằng việc theo bà ta sang Mĩ, Go Hae Ri sẽ tiếp nhận huấn luyện trong vòng sáu tháng để trở thành nhà vận động hành lang. Cả hai sẽ cùng lên kế hoạch để tiếp cận mỏ dầu Kyria - nơi Edward từ lâu đã nhắm đến. Bằng cách này, Go Hae Ri có thể trả thù cho Cha Dal Gun.

Mỗi ngày trong tù Go Hae Ri đều đau đớn vì nhớ Cha Dal Gun.

Jessica bắt tay hợp tác cùng Go Hae Ri.

Nhờ có sự giúp đỡ của cựu tổng thống Jung Kook Pyo và Lily, Cha Dal Gun đã trở thành một phần của Black Sun. Trong nhiệm vụ tìm vũ khí sinh học, Cha Dal Gun đã tình cờ chạm mặt Jerome. Mặc lời can ngăn của Lily, Cha Dal Gun thủ tiêu hết người trong team và tấn công Jerome bằng phương thức đau đớn nhất - vũ khí sinh học.

Ngay sau đó, anh đã đưa ra đề nghị về viên thuốc giải, nhờ vậy mà Cha Dal Gun biết thêm về Edward và tổ chức bí mật từ Jerome. Tuy nhiên, không trao cho kẻ khủng bố cơ hội sống sót, Cha Dal Gun đã đạp vỡ viên thuốc giải, để mặc Jerome chết.

Cha Dal Gun dồn Jerome vào đường chết để trả thù cho cháu mình.

Cuối cùng phần Cha Del Gun truy sát Hae Ri mà bao khán giả chờ mong cũng đã xuất hiện. Giữa hoang mạc khô cằn, đoàn xe anh chờ đợi đã xuất hiện. Trong khoảnh khắc bối rối khi nhìn thấy Hae Ri, Cha Dal Gun đã thủ tiêu người đồng đội của mình để bảo vệ người con gái mình yêu.

Cha Dal Gun đối mặt với Go Hae Ri

Anh chàng "xử đẹp" đồng đội để bảo vệ cô gái mình thương.

Vagabond tập 16 có một cái kết mở, mọi bí ẩn từ đầu phim dường như đã được giải đáp nhưng màn trả thù của Go Hae Ri và Cha Dal Gun vẫn chưa kết thúc. Cách thức hành động của cả hai nhân vật chính không còn ngây thơ, chính trực và lương thiện như ban đầu. Đặc biệt là sự tàn nhẫn của Cha Dal Gun khi giờ anh giết người không ghê tay, phần tiếp theo của Vagabond hứa hẹn sẽ còn tăm tối hơn gấp nhiều lần.

Thăm dò ý kiến

Bạn có đón chờ phần tiếp của của Vagabond?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm