Màn "quay xe" bất ngờ từ Tạ Đình Phong: Thân thiết với Triệu Vy là thế, nay làm gấp 1 việc vì sợ bị liên lụy

Kylie, Theo Trí Thức Trẻ 10:35 06/09/2021

Từng có tin đồn cho biết Tạ Đình Phong cùng nhiều nghệ sĩ khác như Lưu Diệc Phi, Lý Liên Kiệt,... trở thành nhân vật có nguy cơ bị kiểm tra, xử lý.

Những ngày qua, làng giải trí xứ Trung nín thở chờ đợi những động thái thanh trừng nghệ sĩ gắt gao. Kể từ sau scandal Triệu Vy bị phong sát ngầm, hàng loạt các mối quan hệ của cô với đồng nghiệp trong giới cũng đứt gãy liên tục. Không ai dám đưa ra bất cứ ý kiến nào giữa lúc tình hình đang căng thẳng.

Vậy nhưng, trang Sohu đưa tin, trong 1 bài phỏng vấn lên sóng tối ngày 5/9, Tạ Đình Phong bất ngờ lên tiếng mình đang chuẩn bị giấy tờ để làm đơn xin rút quốc tịch Canada kèm lời khẳng định: "Tôi là người Trung Quốc". Động thái này của bạn trai Vương Phi ngay lập tức gây nên tranh cãi lớn trên MXH. Tờ 163 thậm chí còn đặt dòng tít: "Sợ trở thành Triệu Vy thứ 2, Tạ Đình Phong xin rút quốc tịch Canada".

Màn quay xe bất ngờ từ Tạ Đình Phong: Thân thiết với Triệu Vy là thế, nay làm gấp 1 việc vì sợ bị liên lụy - Ảnh 2.
Màn quay xe bất ngờ từ Tạ Đình Phong: Thân thiết với Triệu Vy là thế, nay làm gấp 1 việc vì sợ bị liên lụy - Ảnh 3.

Rất nhiều ý kiến cho rằng, Tạ Đình Phong vội vã "quay xe" sau khi scandal của Triệu Vy nổ ra. Đặc biệt hơn, sau bê bối của nàng "Én Nhỏ", trên MXH lan truyền văn bản được cho là hạn chế các nghệ sĩ có quốc tịch nước ngoài được biểu diễn tại Trung Quốc. Những cái tên có trong list này bao gồm: Lưu Diệc Phi, Phan Vỹ Bá, Vương Lực Hoành, Trương Thiết Lâm, Tạ Đình Phong, Triệu Hựu Đình, Lý Liên Kiệt, Tôn Yến Tư, Vỹ Duy Nhất. 

Dù rằng chưa có bất cứ cơ quan chức năng lên tiếng xác nhận thông tin chính xác hay không, tuy nhiên, tài tử họ Tạ đã tự mình chủ động nhắc đến vấn đề quốc tịch trong bài phỏng vấn với CCTV6.

Màn quay xe bất ngờ từ Tạ Đình Phong: Thân thiết với Triệu Vy là thế, nay làm gấp 1 việc vì sợ bị liên lụy - Ảnh 4.

Hình ảnh về danh sách các nghệ sĩ có quốc tịch nước ngoài bị xem xét, hạn chế biểu diễn

Liên lạc với phía của Tạ Đình Phong để phỏng vấn, quản lý Hoắc Vấn Hy cho biết, mãi đến khi chương trình lên sóng cô mới biết ý định của nam diễn viên. Trong khi đó, bố của Tạ Đình Phong là nghệ sĩ Tạ Hiền phát biểu: "Thằng bé muốn làm gì đều là chủ ý của bản thân nó. Với tư cách là người làm cha, tôi hoàn toàn ủng hộ nó".

Điều đáng nói, trước đây, Triệu Vy và Tạ Đình Phong có mối quan hệ cực kỳ thân thiết. Cả 2 quen biết nhau nhờ bộ phim Ngọc Quan Âm. Nam diễn viên từng kể lại 1 câu chuyện rằng khi biết Triệu Vy có ước mơ trở thành đạo diễn, anh vô cùng bất ngờ: "Nếu như chị làm đạo diễn, em nhất định nấu 1 bữa cơm cho chị ăn". Sau đó, Tạ Đình Phong giữ đúng lời hứa, tới tận phim trường bộ phim Gửi Tuổi Thanh Xuân của người bạn thân để trổ tài "múa chảo".

Màn quay xe bất ngờ từ Tạ Đình Phong: Thân thiết với Triệu Vy là thế, nay làm gấp 1 việc vì sợ bị liên lụy - Ảnh 5.

Nhờ Ngọc Quan Âm mà tình bạn của 2 người phát triển

Kể từ đó, mối quan hệ của Tạ Đình Phong và Triệu Vy ngày càng thân thiết. "Én Nhỏ" thậm chí rất ủng hộ chuyện tình của Tạ Đình Phong và Vương Phi suốt nhiều năm qua, có lẽ vì điều này mà chồng cũ của Trương Bá Chi tận tâm với Triệu Vy chẳng kém gì Huỳnh Hiểu Minh.

Màn quay xe bất ngờ từ Tạ Đình Phong: Thân thiết với Triệu Vy là thế, nay làm gấp 1 việc vì sợ bị liên lụy - Ảnh 6.

Nguồn: Sohu, Baidu, 163

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm