Sau Triệu Vy, thêm 1 nhân vật nổi tiếng bị phong sát: Toàn bộ tác phẩm bị gỡ bỏ, xin từ chức giám đốc công ty khủng

Kylie, Theo Trí Thức Trẻ 16:22 01/09/2021

Scandal Triệu Vy bị phong sát đã khiến loạt nhân vật trong làng giải trí bị "sờ gáy".

Trang BJH ngày 1/9 đưa tin, sau scandal Triệu Vy bị phong sát, Cao Hiểu Tùng - đạo diễn kiêm MC nổi tiếng của Trung Quốc - trở thành nhân vật tiếp theo bị phong sát ngầm. 

Theo thông tin, Cao Hiểu Tùng đã từ chức, không tiếp quản bất cứ hoạt động kinh doanh nào của công ty Ali Entertainment trực thuộc tập đoàn Alibaba. Đáng chú ý, Triệu Vy cũng là nhân vật liên quan đến tập đoàn Alibaba khi vợ chồng cô là cổ đông lớn của Alibaba Pictures.

Cao Hiểu Tùng sinh năm 1969, tốt nghiệp đại học Thanh Hoa (top 1 Trung Quốc), có quốc tịch Mỹ. Ông được biết đến với nhiều vai trò như đạo diễn, diễn viên, biên kịch, nhà sản xuất, MC,... Các tác phẩm nổi tiếng gắn liền với Cao Hiểu Tùng có thể kể đến như Bạn Cùng Bàn, Vạn Vật Sinh Trưởng, Thanh Xuân Không Nuối Tiếc,...

Sau Triệu Vy, thêm 1 nhân vật nổi tiếng bị phong sát: Toàn bộ tác phẩm bị gỡ bỏ, xin từ chức giám đốc công ty khủng - Ảnh 2.

Cao Hiểu Tùng làm việc tại Alibaba từ năm 2015 cho đến nay. Tuy nhiên, khi ông trở thành đại diện pháp lý kiêm giám đốc điều hành của Ali Music (nền tảng âm nhạc trực tuyến) thì công ty bắt đầu có dấu hiệu sa sút. Trang BJH cho biết, trên thực tế, Cao Hiểu Tùng từ chức từ năm 2016 nhưng không rời khỏi công ty vì muốn cố vấn hoạt động kinh doanh tại nước ngoài của Ali Entertainment.

Không dừng lại ở đó, có thông tin cho biết, tất cả các tác phẩm của Cao Hiểu Tùng cũng bị gỡ bỏ, thậm chí sách cá nhân của MC này cũng bị xoá sổ. Bên cạnh đó, ngay cả thư viện do Cao Hiểu Tùng lập nên có tên Hiểu Thư Quán cũng đột ngột đưa ra thông báo đóng cửa dù chỉ mới khai trương được 4 tháng.

Sau Triệu Vy, thêm 1 nhân vật nổi tiếng bị phong sát: Toàn bộ tác phẩm bị gỡ bỏ, xin từ chức giám đốc công ty khủng - Ảnh 3.
Sau Triệu Vy, thêm 1 nhân vật nổi tiếng bị phong sát: Toàn bộ tác phẩm bị gỡ bỏ, xin từ chức giám đốc công ty khủng - Ảnh 4.

Nguyên nhân dẫn đến việc này được cho là vì Cao Hiểu Tùng vướng vào bê bối giả mạo lịch sử, truyền đạt quan điểm sai trái, vướng vào bê bối nhạy cảm,... Sau khi scandal xảy đến, Cao Hiểu Tùng vội vã đổi tên Weibo, xoá hết các bài đăng trên MXH này, đồng thời thiết lập chỉ cho tài khoản hiển thị nội dung trong vòng 6 tháng. Vị đạo diễn này còn lên tiếng tuyên bố mình sẽ tự kiểm điểm, sửa chữa sai lầm, tuy nhiên không được phần đông công chúng cảm thông.

Nguồn: BJH, Weibo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm