Màn đánh ghen hộ "sang" nhất Về Nhà Đi Con: Bằng 5 câu thoại, bà Giang khiến Nhã tiểu tam và Vũ nín thinh!

Paul, Theo Helino 07:19 14/07/2019

Đánh ghen nhẹ nhàng và đầy những cử chỉ nhân ái như thế này chỉ có bà Giang của "Về Nhà Đi Con" làm được mà thôi.

Trong Về Nhà Đi Con, từng có một màn đánh ghen khá là "gắt" của chị Uyên (Kim Ngọc), tình địch của Huệ khi tìm đến tận cửa hàng, "dằn mặt" Huệ với vài ba câu nói bóng gió. Nhưng để đạt được một trình độ "sang" và cao tay thì Uyên vẫn còn phải học hỏi bà Giang (NS Ngân Quỳnh) vài bài.

Có lẽ bà Giang một phần vì thương Thư (Bảo Thanh) - con dâu, một phần vì ngứa mắt trước cảnh tượng Nhã (Quỳnh Nga) ngang nhiên gọi Vũ (Quốc Trường) - con trai bà, là chồng. Trong khi bà Giang chưa hề cưới cô gái này về cho Vũ, cô ta lại còn dám tự ý làm điều đó khi biết thừa Vũ đang ở bên cạnh gia đình mình. Chính vì vậy mà bà quyết định thân chinh đi một chuyến, "dằn mặt" nhẹ cô nàng tiểu tam lộng hành kia. Chỉ bằng 5 câu thoại ngắn ngủi, bà Giang khiến Vũ và Nhã phải tự biết ý mà buông nhau ra. Thôi ngay trò lộng hành tình tứ qua lại trong bệnh viện khi mà chính giọt máu của Vũ vẫn còn phải nằm trong buồng theo dõi.

Màn đánh ghen hộ sang nhất Về Nhà Đi Con: Bằng 5 câu thoại, bà Giang khiến Nhã tiểu tam và Vũ nín thinh! - Ảnh 1.

Bà Giang sang tận nơi "thăm hỏi" Nhã.

1. "Nghe Vũ nói cô bị lao lực, vì việc của công ty nên cô phải nhập viện. Nghe chuyện, tôi vừa áy náy vừa cảm kích nên sang đây cám ơn cô"

Sau màn chào hỏi nhẹ nhàng, câu đầu tiên bà Giang nói là: "Nghe Vũ nói cô bị lao lực, vì việc của công ty nên cô phải nhập viện. Nghe chuyện, tôi vừa áy náy vừa cảm kích nên sang đây cám ơn cô". Dĩ nhiên là không có chuyện bà Giang muốn cám ơn Nhã khi mà cô giựt bố của cháu nội bà ra khỏi phòng bệnh của đứa bé. Nhã biết rõ điều đó, cô vẫn còn khá tỉnh táo khi nhìn thấy Vũ chạm mặt cả gia đình mình trước cửa phòng cấp cứu.

Bà Giang "dằn mặt" cô tiểu tam.

Đồng thời, bà Giang cũng đã bịa ra cái cớ cực kỳ vô lý cho Nhã nghe, vì bà biết cô tiểu tam kia thừa hiểu rằng sẽ không có chuyện Vũ dám hó hé gì với bố mẹ điều gì về mình. Mặt khác, đưa ra một cái cớ quá nhân ái đến khó tin cùng với vẻ mặt lạnh như tiền sẽ khiến Nhã không còn cách nào khác, phải đối mặt với hàm ý thực của bà Giang. Đó là bà sang đây thực chất, không mang theo thiện chí mà là một lời cảnh cáo.

2. "Vũ nhà tôi bao đồng lắm, cho nên tối hôm qua con nó nhập viện mà nó không biết luôn"

Đây là một câu thông báo của bà Giang nói với Nhã, nhưng thực ra bà muốn gửi đến cô ả điệu đà kia hai thông điệp. Một, việc Vũ đưa cô ta vào viện, chỉ vì do anh chàng có tính bao đồng chứ không phải yêu đương hay tình cảm gì với Nhã cả. Mong cô bớt ảo tưởng.

"Vũ nhà tôi bao đồng lắm, cho nên tối hôm qua con nó nhập viện mà nó không biết luôn".

Hai, đó là cho Nhã biết rằng cô đang tranh giành bố với một đứa trẻ sơ sinh. Mong cô có lòng tự trọng thì hãy để cho Vũ được yên, để còn toàn tâm toàn ý chăm sóc đứa bé đang ốm. Đồng thời, bà Giang cũng đang muốn trách cứ Nhã rằng vì cô nằm đây, suốt ngày gọi Vũ là "chồng" rồi nhờ đi đóng viện phí hộ mà cháu nội bà, con của Vũ đang thiếu thốn người cha của mình bên cạnh. Câu nói "Con nó nhập viện mà nó còn không biết luôn" được nói ra như thể bà Giang đang muốn dí từng câu từng chữ vào tai của cô nàng tiểu tam kia để cho cô hiểu.

Tất nhiên, mọi hàm ý của người phụ nữ thông thái, từng trải đều được gói gọn trong một câu nói vô thưởng vô phạt, tưởng như không có ý gì nhưng lại chứa đầy huyền cơ.

3. "Tôi thấy cô có một mình, nên tôi đã thuê người đến chăm sóc cho cô. Lát nữa họ sẽ tới!"

Rõ ràng là Nhã không "có một mình", bên cạnh cô tiểu tam này vẫn còn có Vũ, mặc kệ bổn phận làm cha để chạy vòng quanh chăm lo. Vấn đề là bà Giang đã phủ nhận chuyện đó bằng quyền lực của một người mẹ, một người đàn bà đầy mưu trí bằng câu nói: "Tôi thấy cô có một mình". Dĩ nhiên là ả tiểu tam chỉ có một mình, vì sau khi nói ra câu này, Vũ đừng hòng có cửa bén mảng đến phòng bệnh của Nhã nữa.

Bà Giang quyết định thuê hộ lý cho Nhã, mặc kệ cô nàng phản đối.

Đích thân bà Giang đã đứng ra "lo liệu" cho nỗi khổ của "cô bé đáng thương". Bà cử đến một hộ lý để "thay" Vũ, chăm sóc cho Nhã. Thoạt nhìn, đây có vẻ là một cử chỉ rộng lượng, nhân ái nhưng thật ra bà Giang đã ra tay đoạt lấy quyền làm chủ vấn đề. Bà sắp xếp một hộ lý cho cô ả kia là để Nhã không còn lí do để làm phiền Vũ nữa. Một khi đã có một hộ lý chuyên nghiệp túc trực 100% bên cạnh, cô bệnh nhân chỉ phải nằm ưỡn ra dưỡng bệnh, còn cần đến sự giúp đỡ tay mơ của Vũ để mà làm gì? 

Mọi lí do cô nàng đưa ra để gọi Vũ về bên mình sẽ trở nên cực kỳ ngớ ngẩn. Một nước cờ cao tay hệt như trong phim cung đấu của người phụ nữ tràn đầy kinh nghiệm sống - bà Giang.

4. "Cô không cần từ chối, nếu không gia đình chúng tôi sẽ nghĩ ngợi đấy!"

Đây là câu nói "chặn đường lui" của Nhã. Ả tiêu tam không có quyền từ chối "thiện ý" của bà Giang, vì như thế là không phải phép. Bằng cách này, mẹ của Vũ đã tước đi quyền lựa chọn của yêu nữ kia và bắt cô nàng ngậm ngùi chấp nhận sự giám sát của một hộ lý.

Khỏi từ chối nha Nhã!

Ngay khi nói xong câu này, Vũ tiến vào phòng và có ý định "giải cứu" Nhã bằng cách nói rằng "Bố đang chờ mẹ kìa!". Mục đích "anh hùng cứu mỹ nhân" của Vũ khá rõ ràng, vì chuyện ông Luật đang chờ bà Giang là hiển nhiên khi hai người đã quyết định đi về nhà nghỉ ngơi. Bà Giang biết thừa. 

Đồng thời cuộc nói chuyện giữa bà và Nhã không mất nhiều thời gian tới mức Vũ phải đi hối thúc mẹ. Hai người phụ nữ nói chuyện với nhau chưa đến 20 phút. Bà Giang mới chỉ nói được bốn câu thôi mà!

Vũ đến giải cứu Nhã như một người hùng.

5. "Cô giữ gìn sức khỏe nha!" (Không thèm chào lại)

Một lời căn dặn tưởng như ân cần nhưng lại mang tính kết thúc câu chuyện. Bà nói xong câu này và rời đi, không thèm ngoảnh mặt lại nhìn Nhã một lần nào. Khi nói xong câu thoại thứ năm, bà Giang đã ngầm tuyên bố kết thúc cuộc đối thoại tại đây. Nhã có nói gì bà cũng sẽ không để tâm nữa.

Để minh chứng cho tuyên bố đó, khi bà Giang ra khỏi phòng, Nhã có gửi lời chào tạm biệt nhưng mẹ của Vũ đã mặc kệ, không thèm hồi đáp. Bà lạnh lùng ra khỏi phòng mà không thèm chào lại Nhã một tiếng nào.

Trước khi đi, bà Giang để lại cho Vũ một ánh nhìn đầy ẩn ý. Cậu con trai nuôi lớn bao nhiêu năm, dĩ nhiên là hiểu ý mẹ. Vũ cũng không dám nán lại phòng của Nhã lâu mà chỉ trao đổi với cô hai câu rồi rời đi.

Bà Giang rời đi mà không thèm chào tạm biệt Nhã.

Sau cuộc nói chuyện với bà Giang, mà chủ yếu là Nhã nghe lời "truyền lệnh", thì cô nàng tiểu tam cuối cùng cũng phải tự hiểu ra vấn đề. Cô thú nhận với Vũ rằng mình đã gây phiền phức cho anh rồi, nhưng lại với một thái độ không hối lỗi cho lắm mà cực kỳ hời hợt. Nhiều khả năng, bà Giang sẽ phải dùng đòn mạnh hơn, vì đối với Nhã, cô gái này chỉ hơi khớp với những gì bà nói thôi, chứ vẫn chưa biết sợ là gì.

Liệu bà Giang có dùng một đòn mạnh hơn đối với Nhã, ví dụ như "dằn mặt" cô nàng bằng tiền hay gì đó không? Vì rõ ràng trận chiến "đánh ghen hộ con dâu" của bà với Nhã mới chỉ bắt đầu. Hãy cùng chờ phim lên sóng để biết thêm chi tiết nhé!

Thăm dò ý kiến

Cuộc đánh ghen của bà Giang có "ngầu" không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Về Nhà Đi Con lên sóng lúc 21h các ngày thứ 2 - 6 hàng tuần trên VTV1.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm