MAMA 2019 đối diện nguy cơ nhiều nghệ sĩ từ chối tham dự, netizen hả hê: "Mnet tạo nghiệp từ "Produce X 101" thì giờ phải trả"

Nguyên Phạm, Theo Helino 11:59 22/10/2019

Cứ tưởng MAMA gặp vấn đề trên thì netizen sẽ buồn nhưng sự thật thì ngược lại hoàn toàn.

Tháng 9 vừa qua, Mnet đã thông báo rằng MAMA 2019 sẽ được tổ chức tại Nagoya Dome của Nhật Bản vào ngày 4/12 tới đây. Vào thời điểm đó, nhà đài này cũng đề cập đến các mối quan ngại liên quan đến tình hình hiện tại trong mối quan hệ giữa 2 nước là Hàn Quốc và Nhật Bản.

Mới đây, căng thẳng kinh tế và chính trị giữa 2 quốc gia này tiếp tục leo thang do quảng cáo của một nhà bán lẻ Nhật Bản. Vì thế, việc chọn Nagoya của Nhật Bản làm địa điểm tổ chức MAMA 2019 một lần nữa gây ra nhiều tranh cãi không đáng có.

Vấn đề này khả năng cao sẽ gây ảnh hưởng đến các diễn viên tham gia sự kiện với tư cách người công bố kết quả hơn là những nghệ sĩ thần tượng. Một đại diện trong ngành chia sẻ:

"Các ca sĩ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tham dự sự kiện bởi vì đây là một buổi lễ trao giải lớn trong ngành công nghiệp âm nhạc. Nhưng các diễn viên thì chỉ đến để trao giải nên họ không nhất thiết phải đi. Nếu có thể tránh được tranh cãi này thì không có lí do gì để họ góp mặt tại MAMA 2019 cả. Ở thời điểm hiện tại, nhu cầu tham gia lễ trao giải này không còn giống như những năm về trước. Chắc chắn sẽ có áp lực về độ nguy hiểm khi đến với MAMA năm nay. Chúng tôi cần phải cẩn trọng về quyết định của mình vì không biết phản ứng của khán giả sẽ như thế nào".

MAMA 2019 đối diện nguy cơ nhiều nghệ sĩ từ chối tham dự, netizen hả hê: Mnet tạo nghiệp từ Produce X 101 thì giờ phải trả - Ảnh 1.

Nhiều nghệ sĩ mà đa phần là diễn viên đang cân nhắc việc từ chối tham gia MAMA 2019 diễn ra tại Nhật Bản vào tháng 12 tới.

Cứ tưởng netizen sẽ cảm thấy buồn trước thông tin trên nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại. Họ hả hê cho rằng Mnet đang phải đối mặt với "nghiệp chướng" mà mình gây ra từ bê bối gian lận phiếu bầu của chương trình sống còn "Produce X 101" vừa qua.

Một số ý kiến khác thì hiến kế cho Mnet rằng nên tổ chức MAMA 2019 tại Hàn Quốc để đảm bảo an ninh được tốt nhất. Số còn lại thì khẳng định dù có được tổ chức ở đâu đi chăng nữa thì "đặc sản" drama vẫn là một "món ăn" không thể thiếu trong sự kiện này:

– "Mnet tạo nghiệp từ "Produce X 101" thì giờ là lúc họ phải trả giá".

– "Hồng Kông thì đang bất ổn chính trị, Nhật Bản cũng không khá hơn là bao. Vậy tại sao không tổ chức ở Hàn nhỉ?".

– "Mnet cứ bán sống bán chết tổ chức sự kiện này ở nước ngoài nhỉ? Làm ở trong nước cũng được mà. Hay là do đem sự kiện sang Nhật thì sẽ kiếm lời nhiều hơn?".

– "Không có tiền đi MAMA nên chẳng quan tâm nó được tổ chức ở đâu. Tôi chỉ chuẩn bị tinh thần để bình chọn cho nghệ sĩ yêu thích mà thôi".

– "Dù có tổ chức ở đâu đi chăng nữa thì MAMA vẫn là một sự kiện đầy rẫy drama".

MAMA 2019 đối diện nguy cơ nhiều nghệ sĩ từ chối tham dự, netizen hả hê: Mnet tạo nghiệp từ Produce X 101 thì giờ phải trả - Ảnh 2.

MAMA tại Nhật Bản năm nay...

MAMA 2019 đối diện nguy cơ nhiều nghệ sĩ từ chối tham dự, netizen hả hê: Mnet tạo nghiệp từ Produce X 101 thì giờ phải trả - Ảnh 3.

Có khả năng sẽ có rất ít nhóm tham dự.

Nguồn tham khảo: Soompi

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!

    Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. "Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất", anh bộc bạch.
  • Đọc thêm