Mai Tiến Dũng: Tôi hát bằng cảm xúc thật trong những mối tình của mình

Ngọc Thanh/ VTC News, Theo VTC 09:56 22/04/2023

Nam ca sĩ tâm sự mỗi khi hát những ca khúc tâm trạng, anh sẽ lấy cảm xúc từ chính những câu chuyện tình yêu của bản thân để truyền tải tới khán giả.

Mai Tiến Dũng vừa ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tiên trong năm 2023 mang tên Dù Khóc Một Dòng Sông. Với ca khúc mới này, Mai Tiến Dũng tiếp tục khẳng định hơn nữa sở trường ballad của mình.

Kết thúc The Masked Singer Vietnam - Ca Sĩ Mặt Nạ, Mai Tiến Dũng nhận được nhiều tình cảm yêu mến phần lớn bởi những ca khúc thuộc thể loại ballad. Cách hát tự sự kết hợp cùng chất giọng ấm và những đoạn ngân rung đặc trưng của Hươu Thần - Mai Tiến Dũng dễ dàng chinh phục khán giả.

Mai Tiến Dũng: Tôi hát bằng cảm xúc thật trong những mối tình của mình - Ảnh 1.

Mai Tiến Dũng tiếp tục trở lại với sở trường ballad

Mai Tiến Dũng thừa nhận từ trước đến nay anh chưa từng dám nhận mình là một vocalist (ca sĩ có kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện), mà chỉ là một người hát bằng cảm xúc. Nam ca sĩ tiết lộ khi hát những ca khúc buồn, anh lấy cảm xúc từ trải nghiệm trong chính những cuộc tình của mình.

“Khi trình bày những ca khúc ballad, tôi rất ít sử dụng kỹ thuật thanh nhạc và thay vào đó là kể chuyện, tâm sự với khán giả. Nhiều lúc, tôi còn tưởng tượng có người đối diện mình để tâm sự và trò chuyện, từ đó dùng những câu chuyện, cảm xúc của chính mình để gửi gắm đến người nghe. Đó chính là cách để tôi truyền tải một cách hát thật nhất tới khán giả”, anh chia sẻ.

Mai Tiến Dũng: Tôi hát bằng cảm xúc thật trong những mối tình của mình - Ảnh 2.

Nam ca sĩ thừa nhận anh hát bằng chính những cảm xúc thật trong chuyện tình cảm của mình

Mai Tiến Dũng tâm sự trước đây anh thường gặp nhiều bình luận nhận xét về cách hát uỷ mị, còn khá “sến”, chưa phù hợp với thị hiếu đại chúng. Chia sẻ về điều này, nam ca sĩ thừa nhận bản thân từng có khoảng thời gian “đóng khung” chính mình với những tiêu chuẩn rất khắt khe và chưa thật sự lắng nghe khán giả.

“Tôi luôn quan niệm một khi đã mang đến cho khán giả một sản phẩm âm nhạc bất kỳ, thì đó phải là những gì tinh tuý nhất, chỉn chu và chất lượng nhất từ bản phối tới giọng hát, cách hát. Nhưng sau một thời gian hoạt động và nhìn nhận lại sự nghiệp, tôi đang cố gắng từng chút một, điều chỉnh những tiêu chuẩn bản thân đặt ra sao cho phù hợp với thị hiếu và những lời đóng góp, nhận xét từ khán giả.

Với Dù Khóc Một Dòng Sông, tôi muốn thay đổi cách hát của mình đi một chút. Tập trung vào việc thể hiện cảm xúc một cách tự nhiên và cố gắng tiết chế hết mức có thể một số thói quen khi hát. Với những sản phẩm trong tương lai, tôi vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực để cân bằng giữa con người nghệ sĩ của mình và những gì khán giả yêu thích, chờ đợi ở Mai Tiến Dũng”, anh nói.

Nam ca sĩ cũng bật mí sau Ca Sĩ Mặt Nạ, anh có thêm nhiều show diễn và cát-sê cũng tăng thêm "một chút nhẹ". Tuy nhiên đến hiện tại vẫn còn đang phải kiếm tiền trả nợ vì MV mới đầu tư khá nhiều.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày