Mai Tài Phến từng suýt không được thi Đại học chỉ vì một lỗi mà rất nhiều thí sinh gặp phải do chủ quan

MTP, Theo Helino 19:13 17/06/2019

Khi quyết định chuyển sang ĐH Sân khấu - Điện ảnh TPHCM, Mai Tài Phến đã đến nộp hồ sơ sát giờ đóng cửa đến nỗi nhân viên phải thốt lên "em mà trễ khoảng 10 giây thì năm sau đến thi nhé".

Không còn gì tranh cãi, hot xình xịch và phá đảo các trang mạng xã hội ngày hôm nay chính là thông tin về việc hẹn hò của Mai Tài Phến và Mỹ Tâm. Ngay lập tức, mọi thông tin về chàng trai sinh năm 1991 này đều được mọi người thi nhau truy tìm lục lại. Cũng từ đây, mọi người mới phát hiện ra chàng trai có cái tên rất lạ này không chỉ sở hữu khuôn mặt đẹp trai, body nóng bỏng mà còn có một thành tích học tập vô cùng đáng nể. Nhưng bất ngờ hơn cả là việc Mai Tài Phến cũng từng mắc phải một lỗi "chí mạng" đến mức suýt bỏ lỡ cơ hội thi đại học mà các sĩ tử đi thi ai cũng lo sợ, đó chính là đến nộp hồ sơ muộn.

Mai Tài Phến từng suýt không được thi đại học chỉ vì một lỗi mà rất nhiều thí sinh gặp phải do chủ quan - Ảnh 1.

Mai Tài Phến với vai diễn thầy giáo trẻ trong MV "Em gái mưa" của Hương Tràm

Mai Tài Phến sinh ra ở Bạc Liêu, học xong cấp 3, anh thi ngành Kiến trúc do nghe theo một người cậu làm nghề xây dựng - người anh ở nhờ nhà lúc vừa lên Sài Gòn tư vấn. Nhưng sau một thời gian theo nghề, anh nhận thấy không phù hợp nên đã suy nghĩ rất nhiều và quyết định chuyển sang trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TPHCM.

Lúc Mai Tài Phến đến trường nộp hồ sơ cũng là lúc chị nhân viên vừa đóng ổ khóa cửa và bảo "em mà trễ khoảng 10 giây thì năm sau đến thi nhé".

Chia sẻ về chuyện này, Mai Tài Phến từng tâm sự: "Thật sự lúc đó, tôi vẫn chưa nghĩ được gì. Tôi mua hồ sơ về để khoảng 2 – 3 ngày mới điền thông tin vào. Khi đi đến nơi nộp hồ sơ lại là giờ cuối cùng, ngày cuối cùng trong thời hạn trường tuyển sinh. Tôi vừa nộp hồ sơ xong là người nhận chốt cửa, khóa lại luôn. Đó đúng là cái duyên".

Mai Tài Phến từng suýt không được thi đại học chỉ vì một lỗi mà rất nhiều thí sinh gặp phải do chủ quan - Ảnh 2.

Anh chàng tốt nghiệp loại giỏi tại ĐH Sân khấu - Điện ảnh TPHCM

Cuối cùng sau bao năm rèn luyện, Mai Tài Phến đã tốt nghiệp loại giỏi tại ĐH Sân khấu - Điện ảnh TPHCM - ngôi trường đào tạo nên rất nhiều thế hệ sao Việt. Thế nhưng khi nghĩ lại, chỉ cần đến muộn vài giây nữa là có thể cuộc đời của Phến đã rẽ sang hướng khác, rất có thể anh sẽ nản chí không theo nghiệp diễn nữa, đồng nghĩa với việc chẳng có cơ hội gặp và quen biết Mỹ Tâm như hôm nay.

Mai Tài Phến từng suýt không được thi đại học chỉ vì một lỗi mà rất nhiều thí sinh gặp phải do chủ quan - Ảnh 3.

Mai Tài Phến và Mỹ Tâm trong "Chị trợ lý của anh"

Trên thực tế, từng có rất nhiều các thí sinh từng mắc phải lỗi đến muộn giờ nộp hồ sơ, giờ vào phòng thi tương tự và phải trả giá đắt bằng việc bỏ lỡ cả kỳ thi. Một số thí sinh do chủ quan và đi muộn nên phải hớt hải chạy vào phòng thi cho kịp giờ, ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý dẫn tới việc làm bài không đạt được kết quả tốt.

Theo quy chế thi THPT quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, nếu đến muộn 15 phút sau khi có hiệu lệnh làm bài sẽ bị cấm thi. Nếu thí sinh không dự thi đủ số môn thi đã đăng ký thì sẽ không được xét tốt nghiệp.

Chỉ còn 1 tuần nữa là sẽ diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, kéo dài trong 3 ngày từ 25-27/6. Hy vọng năm nay, các thí sinh sẽ hết sức cảnh giác để không xảy ra trường hợp thí sinh nào bị lỡ thi vì đến muộn giờ nộp hồ sơ và vào phòng thi.

Mai Tài Phến từng suýt không được thi đại học chỉ vì một lỗi mà rất nhiều thí sinh gặp phải do chủ quan - Ảnh 4.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 diễn ra trong 3 ngày từ 25-27/6. Các thí sinh nên chú ý đến giờ vào phòng thi để không xảy ra các trường hợp đáng tiếc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm