Lớp học ra trường 40 năm đăng ảnh về họp lớp không thiếu một ai, nhưng xúc động nhất vẫn là bài thơ của cô giáo cũ

Lang Lang, Theo Helino 16:04 17/06/2019

Mọi người đều cảm thấy ngưỡng mộ tinh thần tập thể của các thế hệ đi trước, trong khi ngày nay giới trẻ gần như lãng quên hai chữ "họp lớp".

Mỗi lần cộng đồng mạng thấy những album ảnh chia tay khóc lóc, mọi người đều đưa ra một câu cảm thán khá giống nhau: "Khóc lắm thế thì năm sau có đi họp lớp hay không?", hoặc các câu khác có nghĩa tương tự về chuyện không đi họp lớp sau khi ra trường.

Trước ý kiến này nhiều bạn cũng phản bác cho rằng, quan trọng là cảm xúc ở thời điểm đó, còn chuyện họp là chuyện tương lai, chưa đến lúc đó sao mọi người dự đoán được.

Tuy nhiên đối với những bạn gay gắt với vấn đề họp lớp có thể cảm thấy ấm lòng, tự tin vào tương lai hơn khi mới đây trong group Trường người ta, có một thành viên đã đăng tấm hình được chụp trong buổi kỷ niệm họp lớp cấp 2 cách đây 40 năm của các bậc cha chú với dòng chia sẻ như sau: "Đây là họp lớp cấp 2 của ba mình, lớp chuyên luôn, 40 năm rồi mà về họp không thiếu một người nào luôn".

Lớp học ra trường 40 năm đăng ảnh về họp lớp không thiếu một ai, nhưng xúc động nhất vẫn là bài thơ của cô giáo cũ - Ảnh 1.

Ảnh kỷ niệm họp lớp cấp 2 của bố Trâm Anh được chính bạn chia sẻ lên mạng xã hội. (Ảnh: Trâm Anh)

Liên hệ với Trâm Anh, người đã đăng tải tấm ảnh đặc biệt này lên mạng, cô nàng cho biết đây là lần họp lớp cấp 2 của bố mình nhân dịp kỷ niệm 40 năm niên khoá 1979 - 1980 trường cấp 2 Nga Yên (Thanh Hoá). Được biết đây không phải là lần đầu tiên lớp của bố Trâm Anh tổ chức buổi tiệc này, trước đây các cô chú đã tụ họp nhiều lần, không chỉ thế mỗi lần lên lịch hẹn đều tề tụ đông đủ thành viên lớp học năm xưa, các thầy cô cũng cố gắng dành thời gian gặp lại lớp học trò tóc nay đã điểm muối tiêu của mình.

Là lớp trẻ, Trâm Anh cảm thấy rất bất ngờ và ngưỡng mộ tinh thần vì tập thể của các cô chú học chung lớp với ba mình. Cô nàng còn cho biết, trong buổi họp các thầy cô năm xưa rất hạnh phúc khi chứng kiến các học trò của mình ai cũng đã thành đạt cả công việc và cuộc sống.

Sau khi đăng tải tấm hình, đa số cư dân mạng đều cảm thấy mình thua kém so với thế hệ đi trước quá nhiều, mặc dù thời đó đi học là chuyện rất vất vả, khi mà đời sống còn thiếu trước hụt sau nhưng có thể vì vậy mà cái tình giữa mọi người với nhau lại gắn kết, gần gũi hơn bây giờ.

Lớp học ra trường 40 năm đăng ảnh về họp lớp không thiếu một ai, nhưng xúc động nhất vẫn là bài thơ của cô giáo cũ - Ảnh 2.

Đây là thầy cô cấp 2 của ba Trâm Anh không quản công việc đến dự buổi họp lớp đầy ý nghĩa này

Lớp học ra trường 40 năm đăng ảnh về họp lớp không thiếu một ai, nhưng xúc động nhất vẫn là bài thơ của cô giáo cũ - Ảnh 3.

Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm với học trò của mình

Lớp học ra trường 40 năm đăng ảnh về họp lớp không thiếu một ai, nhưng xúc động nhất vẫn là bài thơ của cô giáo cũ - Ảnh 4.

Đây là bài thơ cô giáo cũ gửi tặng lớp của ba Trâm Anh. (Ảnh: NVCC)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ tiếp viên thương tật 79% vì xe Mercedes tông: “Tôi mong cơ quan điều tra sớm kết luận vì vụ án không còn gì khúc mắc”

    "Nỗi đau này một mình tôi phải chịu đựng, phía gây tai nạn chưa hề hỏi thăm. Từng ngày, tôi chỉ mong sự vụ sớm được xét xử sáng tỏ" - chị Hường, tiếp viên hàng không gặp nạn, chia sẻ".
  • Đọc thêm