Mải chụp ảnh, du khách bị sóng biển quật ngã, cuốn trôi

Thu Hiền, Theo Tiền Phong 11:06 20/10/2022

Trong quá trình tới tham quan, chụp ảnh tại cầu đảo Lan Châu (thị xã Cửa Lò, Nghệ An), một người đàn ông không may bị sóng biển xô ngã và cuốn ra xa.

Sáng 20/10, thông tin từ Trung tâm cứu hộ và phòng chống thiên tai thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa cứu thành công một du khách bị sóng biển cuốn ra xa.

Mải chụp ảnh, du khách bị sóng biển quật ngã, cuốn trôi - Ảnh 1.

Người đàn ông mải mê chụp ảnh bị sóng biển cuốn ra xa nhưng đã bám được vào tảng đá nhô cao. Ảnh cắt từ clip.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13h ngày 19/10, trong quá trình tham quan, chụp ảnh tại cầu đảo Lan Châu (thị xã Cửa Lò), một người đàn ông bất ngờ bị cơn sóng dữ xô ngã xuống biển và kéo ra xa. Rất may, sau khi bị cuốn trôi, du khách biết bơi nên đã kịp bám vào những mỏm đá xung quanh đó rồi trèo lên.

Nhận được tin báo, trung tâm cứu nạn và phòng chống thiên tai thị xã Cửa Lò đã huy động lực lượng nhanh chóng có mặt tại hiện trường, ứng cứu nạn nhân. Tuy nhiên do biển động, sóng to liên tiếp đánh vào bờ đã gây khó khăn trong việc tiếp cận cứu hộ.

Mải chụp ảnh, du khách bị sóng biển quật ngã, cuốn trôi - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn dùng dây thừng để tiếp cận nạn nhân để đưa vào bờ. Ảnh cắt từ clip

Do biển động, sóng to nên quá trình cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. Các cán bộ, chiến sĩ sau khi tiếp cận được nạn nhân đã phải sử dụng dây thừng, buộc vào người đàn ông này để đưa vào bờ.

Ngay sau khi ứng cứu thành công, Trung tâm cứu nạn và phòng chống thiên tai thị xã Cửa Lò đã nhanh chóng đưa nạn nhân vào bệnh viện để kiểm tra, theo dõi.Video giải cứu thành công người đàn ông rơi xuống biển.

Video giải cứu thành công người đàn ông rơi xuống biển.

Thông tin ban đầu, người đàn ông gặp nạn tên H.T (56 tuổi, trú tại TP HCM), gặp nạn khi đi du lịch cùng đoàn và gia đình. Hiện, sức khỏe của nạn nhân đã ổn định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14