Bước 1: - Dùng nước sôi xối lên bề mặt của mực, cọ sạch phần phía ngoài, sau đó cắt thành từng khoanh rồi thấm khô. | |
Bước 2: - Ướp mực với một ít muối, tiêu và rượu trắng. | |
Bước 3: - Thời gian ướp là khoảng 15 phút nhé! | |
Bước 4: - Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu chiên xù gồm: trứng đánh đều, bột mì, vụn bánh mì và mực đã ướp. | |
Bước 5: - Lăn mực đều qua phần bột mì, sau đó nhúng vào trứng rồi áo đều mực qua một lớp vụn bánh mì. |
Bước 6: - Làm nóng chảo dầu, khi thấy dầu trong chảo nổi bong bóng thì cho mực vào chiên. Chiên đến khi mực chuyển màu vàng (khoảng 2 phút), không nên chiên quá lâu bạn nhé! | |
Bước 7: - Sau khi mực vàng đều thì bạn vớt ra, để lên khăn ăn thấm cho thật ráo dầu. |