Bước 1: - Đầu tiên, bạn rửa sạch mực, lau khô rồi dùng dao khứa các đường chéo dọc theo thân mực. | |
Bước 2: - Cắt mực thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Cắt sợi ớt chuông và hành tây, cắt lát gừng và băm nhỏ ớt tươi. | |
Bước 3: - Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho mực vào trụng thật nhanh. | |
Bước 4: - Sau đó, thả ngay mực vào tô nước lạnh cho miếng mực được giòn và ngọt thịt rồi vớt ra để ráo nước. | |
Bước 5: - Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho gừng tỏi và ớt đỏ vào đến khi dậy mùi thì cho sa tế vào. |
Bước 6: - Kế đến cho mực và một ít rượu vào xào thật nhanh ở lửa to. | |
Bước 7: - Ngay sau đó, bạn cho hành tây, ớt chuông xanh vào xào đều. Nêm nếm thêm tí muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức. |