|
- 250g tôm (bỏ đầu, bỏ vỏ) - 1 lòng trắng trứng - 70g bột ngô - Phần sốt: 1 thìa sữa đặc, 1 thìa mật ong, 1 + 1/2 thìa nước chanh, 6 thìa mayonnaise - 50g hạt óc chó rang (hoặc hạnh nhân, lạc) Lượng nguyên liệu này đủ cho 2 người ăn nhé! |
Bắt tay vào làm nào! |
|
|
Bước 1: - Trộn đều tôm với lòng trắng trứng và một chút xíu muối. Ướp trong khoảng 5'. Mách nhỏ: làm sạch tôm rồi dùng khăn khô thấm sạch nước trước khi ướp sẽ giúp cho món ăn được giòn và không bị tanh. |
|
Bước 2: - Trong lúc chờ đợi, các bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu của phần sốt lại với nhau rồi để vào trong ngăn mát của tủ lạnh. |
|
Bước 3: - Tiếp theo là lắc đều tôm với bột ngô này. |
|
Bước 4: - Để chảo dầu thật nóng, cho tôm vào chiên vàng đều ở lửa to rồi vớt ra để ráo dầu. |
|
Bước 5: - Trộn đều tôm với hỗn hợp sốt đã chuẩn bị. |
|
Bước 6: - Các bạn cho nốt hạt óc chó vào nữa là xong! |