Tôm tẩm hạnh nhân chiên giòn cho sức khỏe "siêu nhân"

Kang, Theo Mask Online 00:01 08/04/2012
Chia sẻ

Mình hãy thử kết hợp 2 nguyên liệu tốt cho sức khỏe này với nhau xem sao nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


  

- 300gr tôm sú

- 2 quả trứng gà

- 100gr bột tempura hoặc bột chiên giòn

- 200gr hạnh nhân lát

- Hạt nêm

Đến phần hành động này: >:D<





Bước 1:

- Bóc vỏ tôm, chừa đuôi, rửa thật sạch và để ráo nè!



Bước 2:

- Ướp tôm với hạt nêm cho vừa khẩu vị trong khoảng 15 phút nha!



Bước 3:

- Đập trứng vào bột tempura nghen!



Bước 4:

- Đánh hỗn hộp bột và trứng cho thật đều và mịn.

Nếu không có máy đánh trứng thì mình có thể đánh bằng tay cũng được, nhưng nhớ đánh cho hỗn hợp thiệt mịn nha!



Bước 5:

- Nhúng tôm vào hỗn hợp bột và trứng vừa mới đánh, sao cho bột áo đều xung quanh.


Bước 6:

- Lăn tôm qua hạnh nhân nào!


Bước 7:

- Chiên trong chảo dầu nóng đến khi thấy tôm đổi màu đỏ thì mình vớt ra và để lên giấy thấm dầu cho ráo nghen!
Đây chính là món tôm tẩm hạnh nhân chiên giòn nè!


Xếp tôm tẩm hạnh nhân theo kiểu cooktail nè!


Mình chấm tôm với sốt cà chua hoặc tương ớt đều ngon nhé!


Tôm bổ sung canxi cho hệ xương chắc khỏe, hạnh nhân cung cấp vitamin E, ma-giê, sắt và các vi chất cực tốt cho sức khỏe! Chính vì vậy mình hãy bắt tay vào làm tôm hạnh nhân chiên giòn vào bữa tối mai thôi!

Cuộc thi TÔI YÊU LỚP TÔI 2012 đã chính thức ra mắt rồi các bạn nhé! Nhanh tay tìm hiểu và tham gia để rinh giải thưởng lên đến 100 TRIỆU ĐỒNG nào cả nhà! 


Website chính thức của cuộc thi: http://toiyeuloptoi.kenh14.vn/
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày