|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn cho tất cả nguyên liệu làm thịt viên vào một tô lớn. |
|
Bước 2: - Trộn đều tất cả lại với nhau. |
|
Bước 3: - Nặn các viên thịt cỡ khoảng 3cm. |
|
Bước 4: - Bật nóng lò ở 205 độ C, xếp đều thịt lên khay nướng và đem nướng khoảng 16 đến 20 phút. |
|
Bước 5: - Trong khi đợi thịt, ta bắt đầu nấu nước súp nhé! Bạn đun nóng dầu ăn ở nhiệt độ trung bình, cho hành tây vào đảo đều và nấu khoảng 5-7 phút cho đến khi mềm ra. |
|
Bước 6: - Cho nước dùng bò vào nồi. |
|
Bước 7: - Tiếp tục cho tất cả các nguyên liệu còn lại (trừ mùi tây) vào nồi: cà chua, hành tây, ớt xanh, ngô, đậu đen, gạo, lá nguyệt quế. Đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đậy vung và tiếp tục đun thêm 15 phút nữa. |
|
Bước 8: - Cuối cùng, bạn cho thịt viên đã nướng vào, đun thêm một vài phút rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn là xong. |