Bước 1: - Chuẩn bị sẵn nguyên liệu, rửa sạch sẽ. Bạn thái nhỏ măng và nấm, luộc qua dưa cải khô và để ráo nước. | |
Bước 2: - Băm nhỏ hẹ tây và gừng, phi thơm. Đổ dưa cải khô vào, sau đó là nấm. | |
Bước 3: - Tiếp đến, bạn trút tiếp phần măng đã thái nhỏ vào chảo, đảo đều tay. Thêm chút rượu ăn, xì dầu, đường, hạt tiêu nêm nếm vừa miệng. | |
Bước 4: - Bạn lấy xoong, cho ít nước, thả vào đó hoa hồi, gừng, 1 đoạn hẹ tây, vỏ và lá nguyệt quế. | |
- Đun sôi rồi đổ rượu vào. Bạn vặn nhỏ lửa, đun cho tới khi thịt không còn đỏ thì nêm muối rồi tắt bếp. |
|
- Ngâm thịt trong nồi khoảng 2 tiếng cho ngấm vị, sau đó đun sôi thêm lần nữa. Vớt thịt ra, bôi dầu mè lên miếng thịt khi còn nóng. |
|
Bước 5: - Sau khi bì đã khô và nguội, bạn đem chiên để thịt có màu vàng như trong hình. Bạn nhớ úp mặt bì xuống nhé! |
- Thái mỏng khoảng 2cm sao cho không đứt đoạn. Bạn chú ý để thịt trong tủ lạnh thì sẽ dễ thái hơn. |
Bước 6: - Bạn cuộn thịt lại như trong hình, lấy tăm nhọn cố định sau khi cuộn. - Dùng ngón tay từ bên trong đẩy nhẹ lên, tạo hình kim tự tháp rồi cho phần nhân măng và dưa chua đã xào vào bên trong. | |
Bước 7: - Đặt thịt vào xửng (vỉ) hấp trong khoảng nửa tiếng. | |
Bước 8: - Rửa sạch súp lơ xanh, sau đó luộc qua, nêm một ít muối vào. | |
Bước 9: - Làm nước sốt: Bạn chế một chút nước luộc thịt, bột năng, dầu mè vào và đun đến khi có dạng sệt. - Xếp súp lơ vào đĩa cùng thịt, rưới nước sốt lên là xong! |