- 1kg nghêu - 1 quả ớt chuông xanh nhỏ - 5 tép tỏi - 1 cây sả - 3 gốc hành lá - 1 củ gừng nhỏ - Ớt khô, ớt xay - Rượu trắng, muối, xì dầu |
Bước 1: - Đầu tiên, bạn chuẩn bị các nguyên liệu: xắt ớt khô thành miếng, xắt nhỏ hành lá, sả và tỏi, xắt sợi gừng, xắt ớt chuông thành miếng nhỏ. | |
Bước 2: - Ngâm nghêu với một ít ớt xay để nghêu ra hết cát. Bạn chú ý dùng bao tay để rửa nghêu để tay không bị rát nhé! | |
Bước 3: - Cho nghêu vào nồi luộc chín, bỏ những con không há miệng. Sau đó, bạn trụng nghêu qua nước lạnh rồi để riêng. | |
Bước 4: - Trong chảo dầu nóng, bạn cho sả, gừng, tỏi, ớt khô và ớt bột vào phi lên. | |
Bước 5: - Cho nghêu và ớt chuông vào rồi xóc đều lên cho nghêu ngấm gia vị. |
Bước 6: - Thêm khoảng 2 thìa canh rượu trắng, muối và xì dầu vào, nêm nếm cho vừa miệng rồi tiếp tục xóc đều, đến khi nghêu thật ngấm thì tắt bếp. |