Thưởng thức nghêu xào ớt cay nồng ngày âm u

, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 28/07/2014
Chia sẻ

Trong thời tiết này mà có một đĩa nghêu xào ớt cay cay ngon ngon để nhâm nhi với bạn bè thì nhất rồi!

Để làm nghêu xào ớt, bạn cần:


- 1kg nghêu
- 1 quả ớt chuông xanh nhỏ
- 5 tép tỏi
- 1 cây sả
- 3 gốc hành lá
- 1 củ gừng nhỏ
- Ớt khô, ớt xay
- Rượu trắng, muối, xì dầu

Cách làm món nghêu xào ớt như sau:



Bước 1:

- Đầu tiên, bạn chuẩn bị các nguyên liệu: xắt ớt khô thành miếng, xắt nhỏ hành lá, sả và tỏi, xắt sợi gừng, xắt ớt chuông thành miếng nhỏ.



Bước 2:

- Ngâm nghêu với một ít ớt xay để nghêu ra hết cát. Bạn chú ý dùng bao tay để rửa nghêu để tay không bị rát nhé!



Bước 3:

- Cho nghêu vào nồi luộc chín, bỏ những con không há miệng. Sau đó, bạn trụng nghêu qua nước lạnh rồi để riêng.



Bước 4:

- Trong chảo dầu nóng, bạn cho sả, gừng, tỏi, ớt khô và ớt bột vào phi lên.



Bước 5:

- Cho nghêu và ớt chuông vào rồi xóc đều lên cho nghêu ngấm gia vị.


Bước 6:

- Thêm khoảng 2 thìa canh rượu trắng, muối và xì dầu vào, nêm nếm cho vừa miệng rồi tiếp tục xóc đều, đến khi nghêu thật ngấm thì tắt bếp.

Bạn nhớ phải ăn nóng thì mới ngon nhé!


Món nghêu xào ớt cay nồng này hẳn sẽ cực "đã" để thưởng thức trong một chiều mưa đấy!


Ớt chuông sẽ làm cho món nghêu có màu xanh, trông bắt mắt hơn.


Cùng thử ngay công thức nghêu xào dễ làm này để đãi bạn bè thôi nào!


Các bạn có thể tham khảo thêm:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày