|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn đun sôi nước dùng gà. |
|
Bước 2: - Cho bột cà ri Thái xanh vào, điều chỉnh lượng bột tuỳ theo mức độ ăn cay của bạn. |
|
Bước 3: - Nêm nước mắm vào nồi rồi khuấy đều. |
|
Bước 4: - Bạn cho vẹm vào nồi nước dùng. |
|
Bước 5: - Sau đó thêm cả nước cốt dừa vào, đảo nhẹ cho nước cốt dừa trộn đều với nước dùng và thấm vào vẹm. |
|
Bước 6: - Đậy nắp nồi lại và nấu trong khoảng từ 5-7’, khi thấy vẹm mở miệng hết là được. |
|
Bước 7: - Cuối cùng, bạn tắt bếp, rắc ngò vào nồi vẹm, nhẹ tay đảo đều và nhấc ra khỏi bếp để chuẩn bị thưởng thức. |