|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn dùng bàn chải chà rửa ghẹ cho sạch cát, bẩn. |
|
Bước 2: - Dùng kéo cắt bớt các cẳng ghẹ cho gọn, chỉ giữ lại 2 càng lớn. Bạn có thể yên tâm cắt bỏ vì phần này có rất ít thịt. |
|
Bước 3: - Tiếp theo, chúng ta bóc bỏ phần yếm ghẹ để khi tách mai ghẹ được dễ dàng hơn. |
|
Bước 4: - Khéo léo bóc rời phần mai ra khỏi con ghẹ và bỏ phần phổi màu xám đen ở 2 bên. |
|
Bước 5: - Đặt phần thịt, gạch và mai ghẹ đã được làm sạch vào 1 nồi lớn. |
|
Bước 6: - Trong 1 nồi khác, bạn đổ nước và khô cá cơm cùng tương đậu nành vào rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 5’. |
|
Bước 7: - Sau đó, bạn tắt bếp và vớt khô cá cơm ra khỏi nồi nước hầm. |
|
Bước 8: - Trộn tất cả các loại gia vị còn lại cùng với phần nước vừa hầm ở trên cho thật quyện. |
|
Bước 9: - Rưới đều hỗn hợp nước sốt vừa trộn lên phần ghẹ ở trong nồi. |
|
Bước 10: - Đậy nắp nồi lại và đun sôi liu riu với lửa nhỏ trong khoảng 5-7 phút. |
| Bước 11: - Khi thấy phần sốt hơi cạn 1 chút và áo đều quanh ghẹ thì bạn tắt bếp, nhắc nồi xuống là chuẩn bị ăn được. |