- 6-12 tờ rong biển, cắt đôi - 400g cơm sushi (xem cách làm ở đây) - 200g trứng cua - 2 quả bơ - 1 quả dưa chuột - 300g thịt cua - Sốt siracha (tùy thích) - Mayonnaise, wasabi - Vừng rang |
|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu để cuộn sushi nhé! - Rửa sạch dưa chuột rồi xắt dạng sợi to. |
|
- Trộn mayonnaise với wasabi theo tỷ lệ 4:1. |
|
- Với cua, bạn luộc chín rồi tách thịt ra để riêng. |
|
- Gọt vỏ bơ, bỏ hột rồi xắt thành miếng mỏng. |
|
Bước 2: - Để sẵn các nguyên liệu: cơm sushi, thịt cua, bơ, masago, sốt mayonnaise wasabi và sốt siracha, rong biển và vừng rang. |
|
Bước 3: - Đầu tiên, bạn lấy 1 nắm cơm sushi rồi đặt chéo vào 1 góc miếng rong biển. |
|
Bước 4: - Phết trứng cua lên trên. |
|
Bước 5: - Thêm cua và bơ. |
|
Bước 6: - Cuối cùng, bạn thêm sốt mayonnaise và siracha vào. |
|
Bước 7: - Bắt đầu cuộn chéo theo hình miếng cơm đã nắn đến hết miếng rong biển. Ở đoạn cuối, bạn chấm 1-2 hạt cơm rồi đính rong biển vào là xong. |