Nghêu hấp sả ớt cay nóng kiểu Sài Gòn

Mèo chơi tam cúc, Theo Mask Online 00:01 27/03/2013

Món nghêu hấp sả này lại không khó làm chút nào đâu!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nghêu hấp sả ớt cay nóng kiểu Sài Gòn 1
- 1kg nghêu
- 6 cây sả
- 10g ớt
- 6g đường
- 10ml nước mắm
- 100ml nước

Đến phần hành động này >:D<:

Nghêu hấp sả ớt cay nóng kiểu Sài Gòn 2

Bước 1:

- Ngâm nghêu vào nước trong 20 phút, cho thêm 1 muỗng ớt cay để nghêu nhả cát ra.

Nghêu hấp sả ớt cay nóng kiểu Sài Gòn 3

Bước 2:

- Sau đó, bạn rửa sạch nghêu.

Nghêu hấp sả ớt cay nóng kiểu Sài Gòn 4

Bước 3:

- Bóc lớp ngoài của cây sả rồi rửa sạch.

Nghêu hấp sả ớt cay nóng kiểu Sài Gòn 5

Bước 4:

- Đập dập sả ra.

Nghêu hấp sả ớt cay nóng kiểu Sài Gòn 6
Bước 5:

- Cắt sả thành từng khúc dài 3-5cm. Bạn có thể cắt sả trước rồi giã nhẹ sả nếu không đập dập được nhé!

Nghêu hấp sả ớt cay nóng kiểu Sài Gòn 7

Bước 6:

- Xếp sả dưới đáy thố.

Nghêu hấp sả ớt cay nóng kiểu Sài Gòn 8

Bước 7:

- Cho nghêu lên trên.

Nghêu hấp sả ớt cay nóng kiểu Sài Gòn 9
Bước 8:

- Cho đường vào thố.

Nghêu hấp sả ớt cay nóng kiểu Sài Gòn 10
- Thêm nước mắm vào nữa này! Bạn cũng có thể thay nước mắm bằng 2 muỗng cà phê bột nêm nếu không thích ăn mặn quá nhé!

Nghêu hấp sả ớt cay nóng kiểu Sài Gòn 11

- Cuối cùng, bạn thêm ớt vào nồi. Bạn có thể giảm lượng ớt nếu không ăn được cay nha!

Nghêu hấp sả ớt cay nóng kiểu Sài Gòn 12

Bước 9:

- Thêm nước vào thố.

Nghêu hấp sả ớt cay nóng kiểu Sài Gòn 13

Bước 10:

- Bắc thố lên bếp đun lửa to đến khi nước sôi sủi bọt.

Nghêu hấp sả ớt cay nóng kiểu Sài Gòn 14
Bước 11:

- Khi nước đã sôi, bạn xóc đều nghêu lên cho ngấm gia vị rồi tắt bếp là hoàn thành rồi.

Món nghêu hấp tuyệt ngon đã sẵn sàng rồi nhé!

Nghêu hấp sả ớt cay nóng kiểu Sài Gòn 15
Trông thật hấp dẫn các bạn nhỉ!

Nghêu hấp sả ớt cay nóng kiểu Sài Gòn 16
Thịt nghêu ngọt ăn với ớt cay và phần nước đậm đà thì thật là hết ý!

Nghêu hấp sả ớt cay nóng kiểu Sài Gòn 17
Không quá khó để có một mẻ nghêu ngon lành đãi cả gia đình, bạn còn chờ gì nữa mà không bắt tay làm thôi nào!

Nghêu hấp sả là một món ăn đường phố ưa thích ở Sài Gòn. Món này thường được để trong thố nhỏ, ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt và phải ăn nóng.

Món nghêu hấp sả thường xuất hiện trong các menu ăn vặt về đêm của người dân Sài Gòn. Nghêu nóng chỉ có thể được thưởng thức trọn vẹn khi tiết trời bắt đầu bớt oi ả; cái nóng, vị cay của thố nghêu sẽ giúp người ta sản khoái hơn trong những ngày mưa gió.