- 1kg nghêu - 6 cây sả - 10g ớt - 6g đường - 10ml nước mắm - 100ml nước |
|
Bước 1: - Ngâm nghêu vào nước trong 20 phút, cho thêm 1 muỗng ớt cay để nghêu nhả cát ra. |
|
Bước 2: - Sau đó, bạn rửa sạch nghêu. |
|
Bước 3: - Bóc lớp ngoài của cây sả rồi rửa sạch. |
|
Bước 4: - Đập dập sả ra. |
|
Bước 5: - Cắt sả thành từng khúc dài 3-5cm. Bạn có thể cắt sả trước rồi giã nhẹ sả nếu không đập dập được nhé! |
|
Bước 6: - Xếp sả dưới đáy thố. |
|
Bước 7: - Cho nghêu lên trên. |
|
Bước 8: - Cho đường vào thố. |
|
- Thêm nước mắm vào nữa này! Bạn cũng có thể thay nước mắm bằng 2 muỗng cà phê bột nêm nếu không thích ăn mặn quá nhé! |
|
- Cuối cùng, bạn thêm ớt vào nồi. Bạn có thể giảm lượng ớt nếu không ăn được cay nha! |
|
Bước 9: - Thêm nước vào thố. |
|
Bước 10: - Bắc thố lên bếp đun lửa to đến khi nước sôi sủi bọt. |
|
Bước 11: - Khi nước đã sôi, bạn xóc đều nghêu lên cho ngấm gia vị rồi tắt bếp là hoàn thành rồi. |
Nghêu hấp sả là một món ăn đường phố ưa thích ở Sài Gòn. Món này thường được để trong thố nhỏ, ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt và phải ăn nóng. Món nghêu hấp sả thường xuất hiện trong các menu ăn vặt về đêm của người dân Sài Gòn. Nghêu nóng chỉ có thể được thưởng thức trọn vẹn khi tiết trời bắt đầu bớt oi ả; cái nóng, vị cay của thố nghêu sẽ giúp người ta sản khoái hơn trong những ngày mưa gió. |