MÓN CHÍNH:
Từng miếng đậu hũ thanh mát, mịn mượt nấu cùng tôm tươi ngọt mềm, tất cả hòa quyện với phần sốt cà đậm đà, cay nồng, thế là mình đã có ngay món chính vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm tối nay rồi. Nếu không ăn được cay, bạn có thể gia giảm lượng ớt bột cho phù hợp khẩu vị của cả nhà.
MÓN PHỤ:
Đậu phụ chiên là một món ăn đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta. Song, chỉ cần một chút khéo léo và sáng tạo trong công thức chế biến, mình đã có thể “hô biến” món quen thành lạ, “rẻ bèo” mà tuyệt ngon đó nhé. Đậu hũ chiên xù vừa thơm vừa ngậy, vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm mịn, hấp dẫn vô cùng.
MÓN RAU:
Bạn biết không, rau ngót được biết đến như là một loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe bởi nó chứa rất nhiều vitamin, muối khoáng, canxi… Không những vậy, rau ngót còn được dùng như bài thuốc để chữa trị các bệnh về huyết áp, cảm cúm…và giúp giảm cân nữa. Bao nhiêu là tác dụng tốt như vậy, tối nay, mình nấu canh rau ngót tôm tươi ngon ngọt, mát lành vừa rẻ vừa dễ thôi nhỉ!
Đi chợ cần mua những gì: (Cho 3-4 người ăn) Tôm, trứng: - 100g tôm tươi - 50g tôm tươi (băm nhỏ) - 4 bìa đậu phụ (hoặc 2 hộp đậu non) Rau củ: - 1 bó rau ngót - Hành lá, ớt, tỏi Khác: - Sốt cà chua, ớt bột |