Là loại cá lành tính, thịt trắng, ngon ngọt và giá thành lại không cao, chẳng thế mà cá diêu hồng thường xuyên được lựa chọn để chế biến trong các bữa cơm gia đình. Thay vì đem chiên xù, kho, nướng như mọi lần, hôm nay, mình sẽ chiêu đãi cả nhà món cá diêu hồng hấp gừng vừa ngon lại vừa dễ làm lắm nhé. Cá hấp với một ít gia vị và gừng tươi sẽ vừa giữ được vị ngọt tự nhiên cùng các chất dinh dưỡng vừa rất dễ ăn, không còn mùi tanh chút nào đâu.
Canh cải thìa nấu thịt viên, tôm xay thì nhà ta vẫn hay ăn rồi. Để đổi vị một chút, chúng mình thử nấu canh cải thìa đậu viên xem nhé. Từng viên đậu tròn to, rất “chất lượng” nhờ sự góp mặt của cả thịt xay, tôm băm, mộc nhĩ và trứng gà sẽ khiến cho món canh không chỉ có vị nước thơm ngọt hơn mà còn rất lạ miệng nữa đấy.
Đi chợ cần mua những gì: (Cho khoảng 3 - 4 người ăn) Cá, thịt, tôm: - 1 con cá diêu hồng - 100g thịt xay - 50g tôm tươi - 1 quả trứng Rau củ: - 1 bó rau cải thìa - Hành lá, gừng Khác: - 3 chiếc nấm tai mèo (mộc nhĩ) - 1 bìa đậu phụ |