|
Bước 1: - Rửa sạch ớt, nấm và hành lá, sau đó băm nhỏ. |
|
Bước 2: - Cho nấm, hành lá, và ớt xắt nhỏ vào phần thịt xay rồi trộn đều. |
|
Bước 3: - Tiếp tục cho muối, gừng và 1 muỗng canh xì dầu vào trộn đều. |
|
Bước 4: - Bào bỏ vỏ củ cải, rửa sạch rồi cắt thành từng lát thật mỏng. |
|
Bước 5: - Tiếp theo, cho phần cải đã xắt vào nước sôi luộc sơ rồi nhúng qua nước lạnh. Sau đó, mình vớt cải ra để ráo. |
|
Bước 6: - Cho thịt vào miếng củ cải rồi cuộn lại, độ ẩm trong thịt sẽ cố định miếng cải. Sau đó, mình đặt các cuốn vừa làm lên đĩa. |
|
Bước 7: - Đặt đĩa lên nồi nước rồi hấp cách thủy. |
|
- Đến khi nước trong nồi sôi, mình hấp thêm khoảng 7-8 phút nữa. |
|
Bước 8: - Trong một nồi khác, cho 1 muỗng canh xì dầu và bột ngô pha với một ít nước. Nếu thích ăn cay, các bạn có thể cho chút ớt băm vào nữa nhé! - Sau khi củ cải cuộn chín, bạn chỉ cần cho ra đĩa và rưới nước sốt lên là hoàn thành rồi đó! |