Thạch vải kiểu mới ăn vừa mát vừa mịn

Vy Trân, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 16/06/2013
Chia sẻ

Thạch có độ dẻo và mịn cực kì hay ho nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Thạch vải kiểu mới ăn vừa mát vừa mịn 1
- 350ml sữa
- 50g đường
- 70g bột ngô
- 15g hoa quả khô (không bắt buộc)
- 20g vải (phần thịt)
- Dừa sấy

Đến phần hành động này >:D<:

Thạch vải kiểu mới ăn vừa mát vừa mịn 2

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cắt vải và hoa quả khô thành từng miếng nhỏ.

Thạch vải kiểu mới ăn vừa mát vừa mịn 3

Bước 2:

- Trộn tất cả nguyên liệu (trừ dừa sấy) lại với nhau.

Thạch vải kiểu mới ăn vừa mát vừa mịn 4

Bước 3:

- Sau khi trộn đều tất cả, bạn bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp vào đun nóng ở lửa vừa.

Thạch vải kiểu mới ăn vừa mát vừa mịn 5

Bước 4:

- Trong lúc đun, bạn khuấy đều liên tục, đến khi hỗn hợp sệt lại, bạn tắt bếp và vẫn tiếp tục khuấy đều.

Thạch vải kiểu mới ăn vừa mát vừa mịn 6

Bước 5:

- Chuẩn bị một chiếc hộp chứa, nên lót nilon bọc thực phẩm vào bên trong rồi đổ hỗn hợp vào, để nguội và để vào ngăn mát của tủ lạnh.

Thạch vải kiểu mới ăn vừa mát vừa mịn 7
Bước 6:

- Khi thạch đã đạt độ lạnh như mong muốn, bạn cắt thạch thành miếng vuông, áo qua một lớp dừa sấy rồi thưởng thức.


Thạch thơm thơm, beo béo rất thích hợp để thưởng thức trong mùa hè nhé!

Thạch vải kiểu mới ăn vừa mát vừa mịn 8
Hương vị trái cây hấp dẫn cùng lớp dừa sấy ngon ngon làm miếng thạch trở nên hấp dẫn cực kỳ!


Thạch vải kiểu mới ăn vừa mát vừa mịn 9


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày