Phần bánh cookies: - 150g bột mì + 5g baking soda - 100g đường - 113g bơ - 30g bột cacao + 5g muối - 1 quả trứng - 125ml sữa tươi - 5ml vani - 12 viên kẹo dẻo marshmallow Phần sốt chocolate: - 500g đường - 60g bơ đun chảy - 63g bột cacao - 63ml sữa - 2ml vani |
|
Bước 1: - Đầu tiên, để làm phần bánh cookies, bạn cho bột mì, bột cacao, baking soda và muối vào với nhau. |
|
Bước 2: - Đánh đều bơ và đường cho đến khi thật đều và hơi xốp. |
|
Bước 3: - Thêm trứng, sữa và vani vào hỗn hợp bơ đường này. |
|
Bước 4: - Thêm các nguyên liệu ở bước 1, sau đó trộn đều lên. |
|
Bước 5: - Lót khay nướng bằng giấy nến, dùng muỗng xúc kem xúc từng phần bột nhỏ cho lên khay, mỗi phần cách nhau khoảng 5cm. |
|
Bước 6: - Làm nóng lò ở 180 độ trong 10 phút, sau đó cho khay bánh vào nướng trong 10 đến 12 phút. |
|
Bước 7: - Lấy bánh ra khỏi lò, ấn các viên kẹo dẻo marshmallow vào giữa mặt bánh. |
|
Bước 8: - Cho khay bánh vào lò trong 2 phút, sau đó lấy ra rồi để nguội. |
|
Bước 9: - Để làm phần sốt chocolate, bạn trộn đường, bơ, bột cacao, sữa tươi và vani vào với nhau cho đến khi thành hỗn hợp đặc sánh. |
|
Bước 10: - Rưới sốt lên mặt bánh để che phủ phần marshmallow. |