Thách thức trời hè với thực đơn gà xào húng quế kiểu Thái

Khánh Linh, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 06/07/2015

Bữa cơm nhà mình tối nay sẽ "hot" lắm đây!

MÓN CHÍNH: 

Cánh gà xào với húng quế và ớt tươi cay nồng sẽ khiến cả nhà ta hôm nay vừa ăn vừa "xuýt xoa" cho xem. Lâu lâu mình trổ tài biến đổi một chút với món gà chiên quen thuộc, bình thường cho bữa tối thêm hấp dẫn và mới lạ hơn nhé!



MÓN SALAD:

Công thức chế biến món salad này khá là hấp dẫn nhờ cách kết hợp với các loại rau củ quả, không chỉ ngon lành, lạ miệng mà còn giúp chúng mình thanh lọc cơ thể, giải nhiệt trong những ngày hè nữa. Đậu đen vừa giàu dinh dưỡng, lại cực kỳ tốt cho sức khỏe, thì ngại gì mà không trổ tài chiêu đãi cả nhà món salad đậu đen này các ấy nhỉ? ^^


Cách làm món salad đậu đen:
 
- Rửa sạch đậu đen, để ráo nước (nếu chúng mình dùng hạt đậu khô thì luộc đậu cho tới khi hạt nở to và mềm nhừ nhé).

- Rửa sạch rồi thái nhỏ hành tây, ớt chuông, rau mùi. 

- Cho tất cả các nguyên liệu vào bát, thêm nước cốt chanh, giấm, một chút ớt bột, hạt tiêu và muối rồi trộn đều.

- Bạn nêm nếm sao cho vừa ăn rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi thưởng thức.

MÓN CANH:

Để cân bằng vị cay nóng đầy quyến rũ của món gà xào húng quế, hôm nay, mình sẽ nấu canh nấm thanh mát, ngọt lành nhé. Bạn nhớ lưu ý chọn các loại nấm có nguồn gốc từ Việt Nam, ngoài ra, mình cũng nên ngâm rửa nấm với nước muối cho thật sạch trước khi chế biến.


Cách làm món canh nấm:

- Sơ chế nấm sạch sẽ. Rửa sạch nấm hương rồi ngâm vào nước cho mềm.

- Tiếp đến, bạn đun sôi nước gà cùng nước ngâm nấm hương. Nêm nếm gia vị cho vừa rồi thả các loại nấm vào đun cho đến khi nấm chín là xong.

Đi chợ cần mua những gì:

(Cho 3-4 người ăn)

Thịt:

- 500g cánh gà

Rau củ:

- 100g nấm tươi (các loại tuỳ chọn nấm hương, nấm kim châm, nấm rơm)

- 200g đậu đen đóng hộp (có thể thay bằng đậu khô)

- 1 củ cà rốt

- 1 quả ớt chuông

- 1 quả cà chua

- 1 quả chanh

- Hành tây, hành lá, húng quế.

-Gia vị (tỏi, ớt tươi, ớt bột, nước mắm, xì dầu, giấm, hạt tiêu…)