Bữa tối nhanh gọn với menu cơm chiên kim chi Hàn Quốc

Khánh Linh, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 07/07/2015
Chia sẻ

Ăn cơm nấu mãi cũng chán, lâu lâu mình đổi qua cơm chiên kim chi chua cay, thơm nồng xem sao.

MÓN CHÍNH:

Vị cay cay, chua dịu của kim chi khiến cho món cơm chiên bình thường trở nên lạ miệng, bớt ngán bởi dầu mỡ mà lại ngon lành hơn rất nhiều đấy! Nếu lượng kim chi trong cơm là chưa “đủ đô” với bạn, chúng mình hoàn toàn có thể múc thêm kim chi ra đĩa để ăn kèm nhé.



MÓN CANH: 

Món canh bầu thanh mát sẽ tạo nên sự trung hòa tuyệt vời với món cơm rang kim chi đậm đà, cay nồng của chúng mình đấy! Bạn hoàn toàn có thể thay tôm khô bằng tôm tươi, nước canh sẽ ngọt hơn và vị của tôm tươi chắc chắn là sẽ ngon hơn rất nhiều rồi.


Cách làm món canh bầu nấu tôm:

- Đầu tiên, bạn ngâm tôm khô trong nước cho mềm rồi băm hoặc giã nhỏ.

- Gọt vỏ, cắt hoặc băm bầu thành miếng dạng sợi (hoặc miếng to hơn một chút tùy ý thích).

- Tiếp đó, chúng mình xào tôm với một chút nước mắm cho thơm rồi đổ nước vào đun sôi.

- Thả bầu vào và đun đến khi bầu mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

TRÁNG MIỆNG: 

Với món tráng miệng, chúng mình sẽ biến tấu vị chè khúc bạch truyền thống một chút bằng sự kết hợp giữa sữa hạnh nhân và sữa đậu nành – vẫn thơm ngon mà lại rất tốt cho sức khỏe nữa đó!



Đi chợ cần mua những gì:

(Cho khoảng 3 – 4 người ăn)

Thịt:

- 400g thịt thăn lợn 

- 30g tôm khô

Rau củ quả:

- 250g kim chi

- 1 quả bầu

- Hành lá, hành tím, ngò

Khác:

- 3 quả trứng

- 240ml sữa hạnh nhân

- 240ml sữa đậu nành

- 240ml nước ấm

- 3 lá gelatin

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày