Spaghetti nghêu ăn mãi vẫn thèm

Pep, Theo Mask Online 00:01 10/07/2012

Hôm nay, chúng mình sẽ thử làm mới món mì Ý một tí, không phải mì thịt bò mà sẽ là mì nghêu nhé!


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 

- 100gr mì Spaghetti

- 500gr nghêu

- 15gr hành tây, 1 trái ớt cay, 10gr tỏi băm

- 10 trái cà chua bi (cà chua thường cũng được nhé)

- Dầu oliu, 5gr bơ

- 15ml sốt cà chua



Đến phần hành động này: >:D<




Bước 1:

- Chúng mình ngâm nghêu trong nước 30 phút tới 1 giờ rồi rửa sạch cát.

- Luộc chín nghêu.




Bước 2:

- Tiếp theo là luộc mì cho chín rồi vớt ra nhúng nước lạnh và để ráo.




Bước 3:

- Mình phi tỏi trong bơ và dầu ô liu. Sau đó, cho hành tây đã thái nhỏ vào xào cùng.




Bước 4:

- Cho sốt cà chua vào chảo, trộn đều.




Bước 5:

- Cho nghêu và cà chua bi vào chảo, nêm gia vị, đảo đều tay.




Bước 6:

- Sau đó, các bạn thêm vài lát ớt (tùy khẩu vị) nhé!



Bước 7:

- Cuối cùng, mình cho mì vào, đảo 5 phút rồi tắt bếp.

Bày ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức thôi!

Màu đỏ tươi của cà chua và sốt làm món mì trở nên thật hấp dẫn...




Điểm thêm chút sắc xanh của ớt nữa này. Nếu không ăn được cay thì mình thay bằng ớt chuông xanh nhé!


Chần chờ gì nữa, măm thôi nào!

 Có ai muốn thử mì Ý kiểu cupcake xem không?

(Click vào hình để xem chi tiết nhá!)
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày