Bước 1:
- Mình đem đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương, để ráo rồi ướp với hạt nêm và tiêu xay trong khoảng 20'.
|
Bước 2:
- Luộc chín mì Ý rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh.
Các bạn chú ý cho thêm chút dầu ăn vào nước luộc để mì khỏi dính nha!
|
Bước 3:
- Chúng mình xào sơ mì đã luộc với bơ, hạt nêm, tiêu xay rồi để riêng một bên.
|
Bước 4:
- Rửa sạch nấm rơm, cắt lát
|
Bước 5:
- Tiếp đó, ta phi thơm tỏi với một chút dầu ăn, cho nấm rơm vào xào.
|
Bước 6:
- Sau đó, cho tiếp bó xôi vào xào cùng , nêm hạt nêm cho vừa ăn.
|
Bước 7:
- Xào vừa chín tới trong khoảng 5 phút, đổ ra đĩa.
|
Bước 8:
- Trải đùi gà ra đĩa, cho bó xôi và nấm vào, cuộn chặt lại.
|
Bước 9:
-Tiếp tục cuộn tròn với các miếng đùi còn lại.
|
Bước 10:
- Cắt miếng màng bọc thực phẩm thành hình chữ nhật to hơn miếng thịt gà để bọc cuộn ngoài nghen!
|
Bước 11:
- Cầm 2 đầu màng bọc quăng tròn để xoắn chặt lại rồi buộc thắt nút 2 đầu.
|
Bước 12:
-Tiếp tục thực hiện với các miếng đùi gà còn lại rồi cắt bớt túm dây thừa 2 đầu cho đỡ vướng
|
Bước 13:
- Cho đùi gà cuộn vào nồi nước sôi luộc chín trong 30 phút.
|
Bước 14:
- Lấy gà ra khỏi màng bọc, chiên giòn. - Chú ý lật đều các mặt để miếng gà được tròn, vàng đẹp và không bị cháy nha!
|
Bước 15:
- Làm sốt yaourt: trộn đều 1 hộp yaourt với 1 thìa mayonnaise, thêm tiêu, muối, chanh, nước lọc, dầu ô-liu cho vừa ăn.
|