Nguyên liệu (cho 2 người ăn):
- Sò huyết: 500gr
- Me vắt: 1 bát nhỏ
- Rau răm, húng: vài ngọn
- Muối, đường, mắm, hành khô…
Bước 1: Rau gia vị nhặt và rửa sạch nhiều lần với nước, thái nhỏ.
Bước 2: Sò huyết các bạn ngâm với nước 1 lúc, sau đó dùng bàn chải hoặc nùi sắt cọ sạch bên ngoài vỏ.
Bước 3: Me ngâm nước cho mềm, sau đó lọc lấy cốt me để riêng.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm hành giã nhuyễn rồi cho cốt me vào, nêm nếm vị mặn, ngọt, chua vừa miệng.
Bước 5: Sốt me sôi thì cho sò huyết vào, đảo nhẹ đều tay để sò chín và ngấm sốt me.