- 150g bột mì - 140g đường nâu - 2 quả trứng - 80g bơ - 130g đường - 60ml nước ép dứa - 4g bột nở - 2g muối - 1 quả dứa (thơm) - 6 quả anh đào ngâm rượu |
|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C. - Trộn đều trứng, đường và nước ép dứa trong một bát lớn. |
|
Bước 2: - Trộn các nguyên liệu khô lại với nhau: bột nở, bột mì và muối. Sau đó, bạn cho bột từ từ vào hỗn hợp trứng đường rồi đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp quyện đều. |
|
Bước 3: - Đun chảy đường nâu và bơ trong một chiếc nồi nhỏ cho đến khi bạn thấy nổi bong bóng nhỏ thì tắt bếp. - Cho hỗn hợp đường nâu phủ đầy đáy khuôn nướng muffin. |
|
Bước 4: - Khi đường nâu nguội và cứng lại thì bạn cho dứa và anh đào vào. |
|
Bước 5: - Đổ hỗn hợp bột lên trên. Bạn lưu ý chỉ đổ 2/3 khuôn bánh thôi nhé! |
|
Bước 6: - Nướng bánh trong vòng 25’ cho đến khi thấy bánh chín vàng là được. |
|
Bước 7: - Để cho bánh nguội trong 5 phút, sau đó bạn úp ngược khay để lấy bánh ra. |