- 2 bìa đậu - 10 quả trứng cút - Gia vị: hành lá, ớt, xì dầu, đường |
Bước 1: - Trước tiên, bạn cắt đậu thành từng miếng dày khoảng 2cm. |
|
Bước 2: - Dùng khuôn cắt để cắt bỏ 1 phần ở giữa miếng đậu. Bạn chú ý chọn khuôn chỉ nên to hơn lòng đỏ trứng cút một chút thôi nhé! |
|
Bước 3: - Cho dầu vào chảo rán đến khi dầu nóng thì nhẹ nhàng cho đậu vào. |
|
Bước 4: - Tiếp đến, bạn đập trứng vào bên trong miếng đậu rồi rán cho vàng đều 2 mặt của miếng đậu. |
|
Bước 5: - Khi đậu đã rán xong, bạn chắt bỏ mỡ thừa trong chảo rồi cho vào đó 2 thìa xì dầu, 1 thìa đường cùng một chút nước và tỏi ớt băm. Nấu tiếp trong khoảng 10' cho đến khi đậu thấm nước sốt là được. |