- 100g thịt ức gà (băm hoặc xay nhỏ) - 1 bìa đậu phụ trắng - 10 miếng đậu phụ rán - 1/3 quả ớt chuông xanh, 1/3 quả ớt chuông đỏ - 1/4 củ hành tây - 10g bột ngô |
Bước 1: - Đầu tiên, ta thái ớt chuông và hành tây thành dạng hạt lựu thật nhỏ. | |||
Bước 2: - Tiếp theo, trộn đều thịt gà, đậu phụ sống, hành, ớt và bột ngô lại với nhau. Các bạn chú ý nêm một chút xíu muối cho khỏi bị nhạt nhé! |
|||
Bước 3: - Với đậu phụ rán, bạn cắt bỏ 1 đầu rồi lộn mặt trong ra ngoài tạo thành chiếc túi nhỏ. Sau đó, ta nhồi hỗn hợp thịt gà vào bên trong rồi túm phần đầu lại. Bạn có thể dùng tăm để gài cố định cho chiếc túi khỏi bung ra. |
|||
Bước 4: - Cuối cùng, ta đun chảo nóng già rồi cho đậu vào chiên giòn ở lửa lớn. Khi chiên xong, bạn để đậu vào giấy thấm để hút bớt dầu thừa, giúp cho món ăn của mình giữ độ giòn lâu và đỡ ngán hơn nha. |