|
Bước 1: - Đầu tiên, để rán đậu không bị bắn, bạn cắt đậu thành miếng nhỏ rồi thấm cho ráo nước. |
|
Bước 2: - Rán đậu cho vàng đều các mặt. Bạn chú ý lấy chảo to, vừa để rán được nhiều miếng đậu cùng lúc, vừa dùng để xào giá đỗ nữa nhé! |
|
Bước 3: - Trộn tất cả các nguyên liệu phần sốt vào với nhau trong một bát riêng. |
|
Bước 4: - Cho hành tây và tôm khô vào xào cùng với đậu, sau đó thêm tương ớt lên trên. |
|
Bước 5: - Thêm cả chả cá cắt miếng cho ngon nữa này! |
|
Bước 6: - Cuối cùng, bạn cho giá đỗ vào, thêm một ít tương ớt rồi đổ 130ml nước vào. |
|
Bước 7: - Đậy nắp chảo lại rồi đun trong 5’ ở lửa vừa. Khi gần xong, bạn nhớ vặn nhỏ lửa lại nhé! |
|
Bước 8: - Mở nắp vung ra, thêm lá lốt và một ít ớt tươi tuỳ thích vào. |
Bước 9: - Cho 70ml nước vào bát sốt ở bước 3, thêm một ít bột ngô vào rồi khuấy đều lên. Đổ sốt vào cùng với hỗn hợp đậu và giá đỗ. - Tiếp tục đun trong khoảng 1-2 phút nữa, vừa đun vừa đảo đều. |