Nếm thử món ăn mát lạnh nổi tiếng của các đầu bếp Pháp

Mochito, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 29/05/2015
Chia sẻ

Món lê chần nước lựu mang hương vị thanh nhẹ, ngọt dịu mà lại vô cùng quyến rũ đấy.

Để làm món lê chần nước lựu, bạn cần:


- 2 quả lựu
- 700ml nước
- 200g đường
- 4 quả lê
- 100ml si-rô lựu
- 20ml nước cốt chanh
- 1 thanh quế
Các bước làm món lê chần nước lựu, như sau:



Bước 1:

- Bạn bóc lấy hạt lựu, rồi cho vào nồi đun sôi với nước trong 15' đến khi nước có màu đỏ đậm.

- Sau đó, bạn lọc nước lựu qua rây để bỏ hạt.



Bước 2: 

- Lê rửa sạch rồi, gọt vỏ, nạo bỏ phần hạt.



Bước 3:

- Bạn xếp lê vào khay nướng.

Bước 4: 

- Cho thêm đường, siro lựu, quế, nước cốt chanh vào nước lựu.


Bước 5:

- Bạn đổ hỗn hợp nước lựu lên trên lê ở trong khay.


Bước 6: 

- Cho lê vào nướng ở 160 độ C trong 20' là hoàn thành rồi đấy.

Nếu không có lò nướng, bạn có thể nấu lê với nước lựu ở lửa nhỏ trong 25' là được

 Để món lê chần nước lựu nguội và cất tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi dùng bạn nhé!

Lê chần nước lựu thơm dịu ngọt từ lâu đã là một món tráng miệng phổ biến ở Pháp.

Ngọt thanh thanh lại thêm vị thơm chua chua của lựu vô cùng lôi cuốn đấy!


Những miếng lê vừa mát lạnh vừa hấp dẫn đảm bảo sẽ là món tráng miệng khiến bạn say mê cho mà xem...


Bạn có thể thay thế nước lựu bằng rượu vang để tăng thêm phần hương vị nếu thích!
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày