- 100g chocolate đen
- 100g bơ (để ở nhiệt độ phòng) - 100g bột mì - 30g mứt gừng - 70g đường - 2 quả trứng gà - Đường bột |
Bước 1: - Đầu tiên, bạn cho chocolate và bơ vào thố (bát). |
|
Bước 2: - Đun cách thủy bơ và chocolate cho đến khi hỗn hợp tan đều. |
|
Bước 3: - Khi hỗn hợp đã tan, bạn bắc thố khỏi bếp rồi để một lúc cho nguội bớt. |
|
Bước 4: - Cho đường vào rồi khuấy đều cho đường tan hết. |
|
Bước 5: - Tiếp đến, bạn lần lượt đập từng quả trứng gà vào, trộn đều rồi đập quả tiếp theo. |
Bước 6: - Rây bột mì vào rồi trộn đều. |
|
Bước 7: - Cắt mứt gừng thành miếng nhỏ rồi cho vào hỗn hợp chocolate. Làm nóng lò ở 180 độ C trong 10 phút. |
|
Bước 8: - Đổ hỗn hợp vào khay đã lót giấy nến sẵn rồi cho vào lò nướng trong khoảng 25-30 phút. Chú ý sau khi nướng khoảng 20 phút, bạn xoay khay ngược lại để bánh nở đều nhé! |
|
Bước 9: - Lấy bánh ra giá để nguội. |
|
Bước 10: - Cắt bánh ra thành từng khối vuông, rây một lớp đường bột mỏng lên trên. |