- 100g bột mì - 100g chocolate đen - 100g bơ - 70g đường - 2 quả trứng - 80g hạt (có thể dùng hạt hạnh nhân hoặc hạt óc chó) - Một nhúm muối, tinh chất vanilla |
Bước 1: - Đầu tiên, bạn đun cách thủy chocolate và bơ trên bếp cho đến khi hỗn hợp chảy ra hết và quyện đều lại với nhau. Bắc xuống bếp rồi để cho nguội bớt. | |
Bước 2: - Cho đường, muối và khoảng 1 thìa cà phê tinh chất vanilla vào rồi trộn đều. | |
Bước 3: - Đập lần lượt từng quả trứng vào. Bạn chú ý trộn hỗn hợp thật đều trước khi đập quả tiếp theo vào nhé! | |
Bước 4: - Thêm bột mì vào rồi tiếp tục trộn cho đến khi bột quánh lại, bắt đầu vét được ra khỏi thành bát. | |
Bước 5: - Xắt nhỏ hạt rồi thêm vào hỗn hợp, sau đó tiếp tục trộn đều. |
Bước 6: - Đổ brownies ra khay đã lót sẵn giấy nến. Bạn chú ý nên sử dụng khay kim loại để nướng bánh trong công thức này nhé! - Nướng brownies trong khoảng 20-25' ở 175 độ C, đến khi bánh tách khỏi giấy. | |
Bước 7: - Đây là bí quyết để mẻ bánh brownies của bạn ngon tuyệt hảo đây: bạn cho đá vào một khay lớn (đủ để chứa khay brownies đang nướng), sau đó đổ nước vào. Khi bánh vừa nướng xong, bạn cho ngay vào khay nước đá rồi để yên cho đến khi bánh nguội hẳn thì lấy ra, cắt thành miếng vuông rồi thưởng thức. |