Bước 1: - Cho trứng gà, muối và đường vào máy đánh trứng rồi đánh tan. Đun chảy bơ trong nồi con, thêm sữa tươi và đun ở lửa nhỏ cho đến khi sữa sôi. Bạn chú ý canh chừng khi đun sữa để sữa khỏi trào nhé! - Cho từ từ hỗn hợp bơ sữa vào phần trứng đang đánh. | |
Bước 2: - Khi hỗn hợp trộn đều, bạn cho men nở vào, chờ 2 phút để men xốp lên. Trộn đều men nở với hỗn hợp. - Chia bột làm 6 phần bằng nhau và cho từ từ từng phần vào hỗn hợp trứng, bơ, sữa, men. Để máy chạy tới khi được một hỗn hợp dẻo. Lưu ý: Bạn có thể thử bột bằng cách kéo thử một miếng bột, nếu bột tạo thành 1 lớp màng mỏng là được. | |
Bước 3: - Quét 1 lớp dầu lên 1 bát lớn, cho miếng bột đã được nhồi kỹ vào bát, phủ một tấm khăn ẩm lên phía trên. Để bột nghỉ từ 45-60 phút đến khi bột nở cao gấp đôi. | |
Bước 4: - Chia bột làm 2 phần bằng nhau, sau đó cán bột thành từng miếng hình chữ nhật. - Trộn đường với bột quế, lần lượt quét 1 lớp bơ đun chảy, 1 lớp đường quế lên mặt bột, sau đó gấp đôi miếng bột lại. | |
Bước 5: - Cắt theo chiều ngang miếng bột thành từng thanh bột, xoắn thanh bột lại rồi vặn thành nút. - Đặt các miếng bột lên khay và phủ khăn ẩm lên trên rồi tiếp tục để bột nghỉ trong vòng 30-45 phút. |
Bước 6: - Vặn lò ở 190 độ C, nướng bánh trong 10-12 phút, đến khi mặt bánh có màu nâu vàng là được. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội và chuẩn bị sẵn 2 lớp phủ. - Đun sôi nước và sirô ngô với nhau, sau đó phết kín lên mặt bánh. | |
Bước 7: - Trộn đều đường bột và nước rồi đổ lên mặt bánh để trang trí nữa là hoàn thành. |