- 200g bột mì - 100g bơ - 2 quả táo - 45g đường nâu, 15g đường cát trắng (để làm sốt) - 15g bột quế - 1 gói men nở làm bánh mì - 1 quả trứng - 250ml sữa tươi không đường |
|
Bắt tay vào hành động nào >:D<: |
Bước 1: - Đầu tiên, bạn cho sữa vào nồi, sau đó thêm men nở và khuấy đều. |
|
Bước 2: - Thêm bột mì vào rồi tiếp tục trộn đều. |
|
Bước 3: - Đổ 1/2 quả trứng vào phần bột. |
|
Bước 4: - Tiếp theo, bạn cho 1/2 phần bơ vào, sau đó trộn đều cho đến khi bột trở thành một hỗn hợp bột mịn. |
|
Bước 5: - Sau khi bột đã thành một khối mịn, bạn bọc nylon thực phẩm lên trên rồi ủ lần thứ nhất. |
Bước 6: - Trong lúc chờ bột ủ, bạn bắt đầu làm nhân táo cho bánh. Rửa sạch, gọt vỏ táo rồi cắt thành miếng hạt lựu lớn. - Thêm quế, đường nâu, và bơ vào. - Cho táo vào chảo, đun ở lửa nhỏ cho đến khi miếng táo trong lại và đường chảy ra thành sốt. Đổ một ít phần sốt táo ra bát riêng để rưới lên mặt bánh. |
|
Bước 7: - Sau khi đã ủ trong khoảng 1 tiếng, bạn lấy bột ra, ấn cho xẹp hết khí rồi ủ thêm trong 15 phút nữa. |
|
Bước 8: - Sau khi ủ xong, bạn lấy bột ra, cán dẹt thành miếng chữ nhật dài, cho sốt táo vào rồi cuộn chặt lại. Bạn nhớ đừng cán bột mỏng quá và cuộn chặt 2 đầu bột để nhân không bị chảy ra khi nướng nhé! |
|
Bước 9: - Cuộn đến khi còn dư 1 phần bột dài 7-10cm, bạn dùng dao cắt bột thành từng dải rồi phủ lên phần bánh. Quết 1/2 phần trứng còn lại lên mặt bánh. - Làm nóng lò ở 180 độ C. |
|
Bước 10: - Cho bánh vào lò, nướng trong 25 phút, đến khi mặt bánh chuyển màu vàng nâu là được. - Lấy bánh ra khỏi lò, pha đường cát trắng với phần sốt táo đã để riêng khi nãy rồi rưới lên mặt bánh nữa là hoàn thành. |