MÓN MẶN:Thông thường, khi làm sườn xào chua ngọt, người ta thường cho sườn vào rán trước. Chính điều này sẽ làm tăng lượng dầu mỡ trong món ăn lên rất nhiều mà lại không cần thiết. Với cách làm mới, món sườn xào chua ngọt sẽ ít dầu mỡ hơn hẳn và vẫn đậm đà nhé!
Cách làm món sườn xào chua ngọt:- Rửa sạch sườn rồi cho vào luộc mềm với một chút muối và gừng hoặc tỏi (tùy khẩu vị).
- Thái nhỏ cà chua rồi cho vào xào nát. Chú ý nêm nếm muối, đường vừa miệng.
- Cho sườn vào xào kĩ với cà chua. Chúng ta cần xào lâu một chút để miếng sườn ngấm đều.
MÓN CANH:Bí đỏ không chỉ chứa nhiều vitamin A rất tốt cho mắt, loại thực phẩm này còn chứa rất ít calo, giàu chất sắt, kẽm và tốt cho cả hệ tiêu hóa. Canh bí đỏ cũng là một món canh tương đối dễ làm, chưa đầy 15 phút là có thể nấu xong. Bạn có thể nấu canh rồi cho vào nồi ủ để bí được mềm, đến khi chuẩn bị ăn, bạn xắt thêm rau thơm lên trên là được.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 300g sườn non - 100g thịt xay - 100g tôm tươi
Rau củ: - 1/4 quả bí đỏ - 2 quả cà chua - Rau thơm, hành lá
|
Bánh mì
Các bạn có thể tham khảo thêm: