MÓN GÀ:Công thức cánh gà chiên nước mắm hẳn đã quá quen thuộc với các bạn rồi nhỉ. Món gà chiên nước mắm muốn ngon thì phần da gà phải được chiên thật giòn, ngấm đều đường và nước mắm, phần thịt bên trong vẫn phải mềm, không bị khô. Đảm bảo món gà này sẽ “đắt hàng” trong bữa ăn lắm đó!
MÓN TÔM:Đậu sốt tôm cà cũng là một món ăn dễ làm, lại đậm vị và đưa cơm. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm một ít ớt hoặc bột sa tế vào.
MÓN CANH:Canh rau cải thịt viên cũng là một món canh cực dễ nấu cho những bạn không quen vào bếp. Bạn có thể thay đổi một chút công thức ướp thịt hoặc kết hợp nước hầm xương để món canh thêm ngon nhé!
Cách làm món canh cải thịt viên:
- Ngâm rửa sạch rau cải trong nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó cắt rau thành từng khúc 5-7cm.
- Trộn thịt xay với một ít hành tím, gia vị. Viên lại thành từng viên.
- Đun một nồi nước với một chút gia vị và vài lát gừng, khi nước sôi bạn thả thịt vào đun cho đến khi nước sôi lại.
- Thả rau cải vào. Đun một lúc để rau vừa chín thì tắt bếp.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 4 cái cánh gà - 100g tôm tươi - 100g thịt xay
Rau củ: - 1 bó rau cải - Hành lá, tỏi gừng
Khác: - 1 hộp đậu phụ non
|